Hướng dẫn truy cập vào tệp tin hệ thống iPhone thông qua trình duyệt web

Một trong những điều tuyệt vời nhất sau khi bạn jailbreak thiết bị iOS của mình là có thể truy cập và chỉnh sửa các tệp tin hệ thống của mình thông qua máy tính cá nhân. Tuy nhiên việc này cũng có một hạn chế nhỏ rằng bạn phải sử dụng cáp kết nối và máy tính phải cài phần mềm iTunes. Trong bài viết này, Cydia.vn sẽ hướng dẫn truy cập vào tệp tin hệ thống iPhone thông qua trình duyệt web, bất kể bạn đang sử dụng PC hay một thiết bị di động khác.

iphone-file-system-web-browser

Hướng dẫn truy cập vào tệp tin hệ thống iPhone thông qua trình duyệt web

Để thực hiện phương pháp này, yêu cầu thiết bị của bạn đã được jailbreak và thêm nguồn Cydia.vn từ Cydia.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải cài đặt tweak Filza File Manager (miễn phí trên nguồn Cydia.vn)

Bước 2: Trong Filza, bạn truy cập vào Settings/Preferences (icon bánh răng phía cuối màn hình)

img_0002

Bước 3: Sau khi kích hoạt, Filza sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP và mã Port để bạn có thể truy cập vào tệp tin hệ thống iPhone thông qua trình duyệt web. Ví dụ như trong hình dưới đây, địa chỉ cung cấp cho bạn là ‘http://192.168.10.199:11111

img_0003

Bước 4: Sử dụng mã truy cập được cung cấp từ Bước 3 trên một trình duyệt web bất kì để truy cập và các tệp tin hệ thống của iPhone. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ngay trên File Explorer của bạn.

untitled
Trên trình duyệt web

 

capture
Trên File Explorer

Bổ sung: Để bảo mật và duy trì sự an toàn của thiết bị, bạn nên tắt tính năng webDAV khi không sử dụng, tránh trường hợp xuất hiện truy cập trái phép từ bên ngoài.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: