Hướng dẫn sử dụng Semi-Restore trên iOS 10

Như các bạn đã biết, Semi-Restore là một công cụ cực kì hữa ích giúp đưa máy về gần với trạng thái stock (như mới setup) nhưng lại giữ được phần jailbreak. Tuy nhiên, công cụ này chỉ có thể sử dụng trên máy tính cá nhân và hỗ trợ iOS 5 – iOS 9.1.

semirestore-ios-10

Và hôm nay công cụ này đã được lập trình viên CoolStar nâng cấp hỗ trợ iOS 10. Công cụ mới này sẽ giúp các bạn restore lại Cydia ngay trên thiết bị iOS của mình.

Hướng dẫn sử dụng Semi-Restore trên iOS 10

Để bắt đầu quá trình sử dụng Semi-Restore trên iOS 10, bạn cần phải chuẩn bị một số công cụ sau:

  • Thiết bị iOS 10 đã jailbreak
  • Công cụ Semi-Restore
  • 2 Tweak: Filza File Manager (hoặc iFile) và MTerminal

Thực hiện:

Sau khi cài đặt 2 tweak Filza File Manager (miễn phí trên nguồn Cydia.vn) và MTerminal. Bạn truy cập đường dẫn này để tải về công cụ Semi-Restore.

c47ld

Sau khi tải về, bạn lựa chọn mở file trong ứng dụng ‘Filza‘ và chắc chắn rằng công cụ tải về được lưu trong thư mục Documents.

Để thực hiện thao tác restore, bạn quay về màn hình chính mở MTerminal và lần lượt nhập các lệnh sau đây (lưu ý phần mã alpine sẽ không hiện nội dung vì vậy bạn cần nhập chính xác các ký tự kể cả khoảng trống, tốt nhất nên chuyển bộ gõ sang Tiếng Anh):

  • su
  • alpine
  • cd /private/var/mobile/Documents
  • chmod +x SemiRestore10-Lite
  • ./SemiRestore10-Lite

c4e0g

Sau khi nhập câu lệnh cuối, SemiRestore10-Lite sẽ tự động hoạt động và restore lại Cydia về trạng thái ban đầu. Bạn mở trình đa nhiệm, tắt toàn bộ các ứng dụng đang hoạt động nền để làm mới hệ thống. Toàn bộ tweak đã được gỡ bỏ nhưng vẫn để lại biểu tượng trên màn hình chính một số ứng dụng MTerminal hay Filza (nếu không muốn các icon này xuất hiện, bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị nhưng phải jailbreak lại).

Phương pháp này phù hợp cho các bạn sửa lỗi xung đột tweak rất tốt nếu không xác định được nguyên nhân từ đâu, hoặc làm sạch lại Cydia để tiếp tục sử dụng.

Chúc các bạn thành công!

Theo: redmondpie.com

Xem thêm: