Sharp xác nhận các mẫu iPhone trong tương lai sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED

Một trong những thay đổi lớn nhất trên mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm là Apple sẽ đổi từ màn hình LCD quen thuộc sang OLED.
mẫu iPhone

Sharp xác nhận các mẫu iPhone trong tương lai sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED

Đầu năm nay, Foxconn – nhà máy chuyên sản xuất iPhone cho Apple – đã mua lại Sharp với giá 3,5 tỷ USD. Chủ tịch Sharp Tai Jeng-wu, cũng nằm trong ban lãnh đạo của Foxconn, chia sẻ với sinh viên tại đại học Tatung (Đài Loan) cuối tuần qua rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ OLED.

“iPhone luôn được cải tiến và đang chuyển đổi từ tấm nền LTPS sang OLED. Chúng ta chưa biết liệu iPhone với màn hình OLED có tạo sức hút hay không, nhưng nếu Apple không thay đổi theo hướng này, thì sẽ không có sự đổi mới nào cả”, ông Tai Jeng-wu nhấn mạnh.

Màn hình OLED có độ tương phản tốt hơn so với LTPS cũng như linh hoạt hơn, giúp Apple cho ra đời những mẫu iPhone màn hình cong. Sharp cũng đang xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED tại Nhật.

mẫu iPhone
Mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm ra đời iPhone còn có thiết kế mới, camera tốt hơn và tích hợp nhiều tính năng độc đáo như sạc không dây, chống nước, cảm biến nhận diện mống mắt…Trước đó, Nikkei Asian Review đưa tin iPhone 8 sẽ dùng màn hình OLED do Samsung, Sharp hoặc LG sản xuất với ba kích cỡ 4,7 inch, 5 inch, 5,5 inch. Việc bổ sung phiên bản 5 inch giúp người sử dụng có thêm lựa chọn khi họ cảm thấy iPhone 4,7 inch hơi nhỏ còn 5,5 inch lại hơi to.

Nguồn: VnExpress

Xem thêm: