Điểm nhấn trong sự kiện Apple đêm 27/10

Hơn cả những mong đợi, sự kiện Apple đêm 27/10 vừa diễn ra chứng kiến những đột phá. Dù rất nhiều thông tin đã bị rò rỉ từ trước, nhưng những cải tiến mà Apple công bố vẫn không khỏi khiến người xem trầm trồ, thán phục. Nếu không có điều kiện theo dõi trực tiếp, đây sẽ là bài tổng hợp những điểm nhấn chính trong sự kiện để bạn tiện theo dõi.
SaRd8.jpg

Điểm nhấn trong sự kiện Apple đêm 27/10

Ứng dụng “TV” cho Apple TV và iOS
Mở đầu sự kiện Apple, Tim Cook đã công bố ứng dụng có tên “TV” cho các thiết bị bao gồm cả Apple TV và iOS. Đây là nơi tập hợp mọi chương trình truyền hình, các bộ phim, trình tìm kiếm, tất cả được tích hợp vào một ứng dụng duy nhất.
Saleg.png
TV được thiết kế với giao diện đơn giản nhưng vẫn đầy đủ các thành phần, ngoài nội dung trình chiếu, nó cũng chứa các mục thường thấy và hay được sử dụng trên TV chẳng hạn như các chương trình sắp chiếu, thư viện các nội dung truyền hình/video đã mua từ iTunes hay HBO,… Nhờ việc có trên cả các thiết bị iOS như iPhone, iPad, người dùng có thể thưởng thức những nội dung mọi lúc mọi nơi mà không bị gián đoạn. Nhiều khả năng, Siri cũng sẽ được tích hợp sâu vào ứng dụng để việc điều khiển được dễ dàng hơn. Ứng dụng TV dự kiến sẽ được tung ra đầu tiên tại Mỹ vào cuối năm nay.Bộ đôi MacBook Pro mới trang bị Touch Bar và Touch ID

2 nhân vật chính trong sự kiện Apple lần này, không ai khác chính là bộ đôi MacBook Pro mới với 2 kích thước màn hình 13” và 15”.

Sxc65.jpg
Đúng như những rò rỉ trước đây, điểm nhấn chính trên bộ đôi sản phẩm này chính là việc được trang bị một màn hình OLED khu vực bàn phím, mang đến những trải nghiệm chưa từng có trên một chiếc laptop Apple trước đây. Ngoài ra, máy cũng kế thừa công nghệ bảo mật sinh trắc học từ iPhone, với cảm biến vân tay đặt cùng nút nguồn cho phép thay thế việc gõ mật khẩu. MacBook Pro mới được làm mỏng hơn, mạnh hơn, và giá cao hơn.

Ứng dụng biên tập video Final Cut Pro hỗ trợ Touch Bar mới

Để thể hiện sức mạnh của Touch Bar trên MacBook Pro mới, Apple cũng giới thiệu bản cập nhật của ứng dụng Final Cut Pro lên bản 10.3.

Sahwd.jpg

Đại diện Apple là Susan Prescott đã lên trình diễn ứng dụng này khiến tất cả hội trường phải ồ lên thích thú bởi chưa bao giờ chỉnh sửa video lại dễ sử dụng như vậy. Người dùng có thể bật hiển thị toàn màn hình, sau đó dùng phần phím cảm ứng trên Touch Bar để điều chỉnh thanh trượt thời gian, âm lượng, cắt ghép,… Apple chưa công bố thời gian tung ra bản cập nhật, nhưng có thể là ngay trước khi MacBook mới được bán ra.

Adobe tung ứng dụng Photoshop tận dụng sức mạnh của Touch Bar

Với Touch Bar thì dường như chúng ta sẽ có thêm một phần màn hình mới để thao tác trên các ứng dụng, bao gồm cả ứng dụng phổ biến như Photoshop. Đặc biệt hơn chúng được đặt ở trên bàn phím để tiện thao tác, trong khi màn hình OLED sẽ có thể hiển thị mọi thông tin cần thiết và có thể tuỳ biến theo ngữ cảnh.

SaaZr.jpg

Trên Photoshop, đại diện từ Adobe đã lên trình diễn cho chúng ta thấy sức mạnh của chúng như thế nào. Người dùng chỉ cần 1 tay đặt bàn rê chuột Touch Pad, tay còn lại đặt trên Touch Bar là có thể thực hiện việc chỉnh sửa ảnh một cách dễ dàng. Phiên bản Photoshop này dự kiến sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

Ngoài ra thì Touch Bar còn hỗ trợ rất nhiều ứng dụng khác như Mail, Keynote, Photos. Safari… cũng như dễ dàng cài đặt theo ý muốn cá nhân.

SxpPR.jpg

Thêm phiên bản MacBook Pro “giá rẻ” không có Touch Bar, khai tử MacBook Air 11-inch

Nếu mong muốn một chiếc MacBook Pro mới nhưng lại không đủ ngân sách để sở hữu những phiên bản cao nhất, người dùng có thể lựa chọn phiên bản MacBook Pro 13” “giá rẻ”, không có Touch Bar và Touch ID.

SxdqU.jpg
Đây được coi là bản nâng cấp của MacBook Air nhưng lại mang hình hài của dòng Pro. Sản phẩm này có mức giá từ 1,499 USD, với trang bị vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 6, card đồ hoạ Iris Graphics 540, 8 GB RAM, SSD 256 GB, 2 cổng Thunderbolt 3 và trachpad Force Touch. Cùng với sản phẩm này, Apple cũng đã đồng thời khai tử MacBook Air 11”, chỉ còn giữ lại MacBook Air 13” như là phiên bản thấp nhất.
Xem thêm:
One Comment