Semi-Restore cho iOS 9.0.2 – 9.1

Cuối cùng, Semi-Restore cũng đã được các nhà phát triển cập nhật. Phiên bản mới hiện nay tương thích với tất cả các thiết bị iOS đã Jailbreak bao gồm iPhone, iPad và iPod Touch, hỗ trợ từ iOS 5 tới iOS 9.1. Điều này có nghĩa rằng, Bạn có thể Restore lại các thiết bị iOS đã Jailbreak mà không làm mất Jailbreak.

Semi-Restore

Semi-Restore cho iOS 9.0.2 – 9.1

Như chúng ta đã biết, Semi-Restore được phát triển bởi lập trình viên (và cũng là hacker) CoolStar. Nó hoạt động tương tự như Cydia Impactor của Saurik (cha đẻ của Cydia). Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn với Cydia Impactor đó là Semi-Restore sẽ không gỡ bỏ Jailbreak trên thiết bị iOS của bạn mà vẫn có thể Restore thiết bị (Khôi phục về cấu hình của nhà máy).

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị iOS đã Jailbreak và muốn khôi phục lại dữ liệu từ nhà máy (hay còn gọi là Restore thiết bị), bạn có thể sử dụng 2 cách sau:

  • Cách thứ nhất là sử dụng tinh chỉnh Cydia Impactor của Saurik, để sử dụng bạn chỉ cần tải về Cydia Impactor từ Cydia và sử dụng nó để gỡ khôi phục thiết bị về tình trạng trước khi Jailbreak sau đó Restore nó một cách bình thường. Tuy nhiên, Cydia Impactor chỉ hoạt động với iOS 8.1 – iOS 9.0.2 (Lưu ý rằng chưa hoàn toàn tương thích với iOS 9.0.2)
  • Cách thứ hai là bạn sử dụng phần mềm Semi-Restore được phát triển bởi CoolStar. Đây là phần mềm giúp các bạn có thể Restore thiết bị đã Jailbreak mà vẫn có thể giữ được Jailbreak. Ở các phiên bản trước, Semi-Restore được sử dụng nhiều trên iOS 5 – iOS 7. Tại phiên bản cập nhật mới nhất này, Semi-Restore đã có thể sử dụng cho các thiết bị iOS 9.0.2 tới iOS 9.1.

Bạn có thể tải về Semi-Restore tại đây.

Hướng dẫn sử dụng Cydia Impactor.