iPhone 8 sẽ không được “phù thủy” Jony Ive thiết kế?

Một biên tập viên chuyên theo dõi Apple tiết lộ Jony Ive không còn tham gia vào thiết kế phần cứng như trước đây (cụ thể là chiếc iPhone 8 sẽ được ra mắt vào năm 2017 sẽ không còn do “phù thủy” Jony Ive thiết kế).

jonathaniveparty_2227253b

Phó Chủ tịch phụ trách Thiết kế Jony Ive của Apple

iPhone 8 sẽ không được “phù thủy” Jony Ive thiết kế?

Snell nghe được rằng Jony Ive hiện không liên quan đến thiết kế phần cứng vật lý như trước đây. Thay vào đó, người được mệnh danh là “phù thủy” của Apple tập trung vào các vấn đề kiến trúc như trụ sở phi thuyền hay chuỗi cửa hàng bán lẻ. Ive đang hợp tác chặt chẽ cùng Giám đốc bán lẻ Angela Arhendts trong vai trò mới.Trong chương trình TalkShow mới nhất của blogger John Gruber, Jason Snell, nhà sáng lập website chuyên đưa tin về “táo khuyết” SixColors, nhắc đến vai trò hiện tại của Phó Chủ tịch Thiết kế Jony Ive trong công ty. Ive chính là người thiết kế nhiều sản phẩm huyền thoại như iPod, iPhone, iPad.

Nếu thông tin này là thật, điều này đồng nghĩa Ive không trực tiếp làm quân sư cho iPhone 8 ra mắt năm 2017. Thiết bị được cho là trang bị màn hình OLED với nút home cảm ứng hoàn toàn. Một số người còn tranh luận rằng cuốn sách ảnh “Designed by Apple in California” mà Apple mới phát hành là một phần trong kế hoạch nghỉ hưu của Ive. Chẳng hạn, nhà thiết kế góp mặt rất ít trong quảng cáo Apple vài năm gần đây, chủ yếu chỉ thuyết minh về thiết kế sản phẩm trong các video trong sự kiện ra mắt sản phẩm. Ông cũng không tham dự các sự kiện lớn bất chấp vị thế của mình trong công ty.

 ky-nguyen-ony-ive-dau-tau-thiet-ke-tai-apple-sap-ket-thuc

Các vấn đề nội bộ của Apple không có gì chắc chắn với người ngoài. Dù vậy, ngay cả khi Jony Ive không “đụng tay” vào iPhone nữa, công trình của ông dành cho Apple trong suốt 20 năm qua chắc chắn là bức “tường thành” đối với bất kỳ nhóm thiết kế nào kế nhiệm.

Theo: ICTNews

Xem thêm: