Quay video màn hình iPhone, iPad chưa jailbreak

Nếu việc quay video màn hình iPhone chưa jailbreak trở nên khó khăn với bạn. Thì ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt ứng dụng quay màn hình Vidyo trên iPhone, iPad chạy nền iOS 10. Các thao tác thực hiện cực kỳ đơn giản và bạn không cần phải Jailbreak thiết bị mình.

app-vidyo-1

Hướng dẫn quay video màn hình iPhone, iPad chưa jailbreak

Một số lưu ý trước khi cài đặt và sử dụng Vidyo:

Bằng cách mô phỏng kết nối AirPlay Mirroring, Vidyo Vidyo cho phép bạn ghi lại mọi hoạt động màn hình chính. Bạn có thể thiết lập thu kèm âm thanh thông qua micro, quay từ màn hình điện thoại hoặc máy ảnh và tinh chỉnh chất lượng với độ phân giải lên đến 1080p, 60fps. Bên cạnh đó, Vidyo cũng đi kèm tính năng pha trộn video với các file ghi âm trực tiếp trên điện thoại.

voegz

Vidyo từng xuất hiện trên App Store với mức giá $4,99, tuy nhiên do một số tính năng không phù hợp với quy định phát triển ứng dụng của Apple nên đã bị gỡ khỏi cửa hàng ứng dụng ngay sau đó. Hiện tại Vidyo được lưu trữ và hoạt động dưới dạng file .IPA, khả năng tương thích tốt trên nền iOS 10.

Hướng dẫn cài đặt Vidyo lên thiết bị chạy nền iOS 10:

Bước 1: Tải file IPA của Vidyo qua liên kết phía dưới.

Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng lên thiết bị của bạn thông qua công cụ Cydiaimpactor,

Bước 3: Cài đặt ứng dụng Vidyo lên iPhone, iPad

Bước 4: Sau khi tiến hành cài đặy Vidyo lên điện thoại thành công, bạn cần cấp quyền tin cậy cho ứng dụng bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị > chọn tên của các nhà phát triển và nhấn Tin cậy.
vo3td
Bước 5: Mở ứng dụng Vidyo, tại giao diện chính bạn có thể thiết lập một số tính năng như thu âm, tùy chọn kiểu quay (quay màn hình, quay từ camera sau …), chất lượng hình ảnh và số khung hình mỗi giây.
vocle
Để thực hiện mô phỏng kết nối AirPlay Mirroring, bạn nhấn nút Star ở góc trên bên phải màn hình > chọn Done.
vo536
Bước 6: Bây giờ, bạn mở Control Center (vuốt lên từ cạnh dưới màn hình) > bật AirDrop ở chế độ “Mọi người” > bật AirPlay Mirroringchọn Vidyo để bắt đầu quay video màn hình iPhone, iPad.
voo08
Bước 7: Nếu thanh trạng thái chuyển sang màu xanh, điều đó có nghĩa là màn hình thiết bị đang được ghi lại. Để ngừng quay, bạn chỉ cần mở Control Center một lần nữa và chọn AirPlay Mirroring > Turn Off AirPlay Mirroring để dừng.
vo1vr
Bây giờ, các bạn có thể vào thư viện ảnh để xem lại đoạn video quay màn hình iPhone, iPad của mình.

Tham khảo: Techrum

Xem thêm: