iPhone 8 Pro sẽ được trang bị bút Apple Pen, trực tiếp cạnh tranh với Note 8

Liệu bạn còn nhớ những tin đồn xuất hiện vào đầu năm nay về một chiếc iPhone 7 Pro? Mặc dù Apple cuối cùng vẫn chỉ giữ lại 2 phiên bản là Apple iPhone 7 và Apple iPhone 7 Plus, chúng ta có thể sẽ được đón nhận một chiếc iPhone 8 Pro khi mà nó sẽ là một mẫu điện thoại trang bị thiết kế siêu cao cấp dành tặng cho sinh nhật 10 tuổi của chiếc smartphone nổi tiếng nhà “Táo khuyết”. Đây cũng có thể là mẫu iPhone với màn hình cong tràn đẹp mắt, khả năng quét vân tay Touch ID được tích hợp trực tiếp vào màn hình, thiết kế 2 mặt kính và rất có thể sẽ hỗ trợ cho bút cảm ứng Apple Pencil.

iphone-8-se-co-kich-thuoc-man-hinh-moi

iPhone 8 Pro sẽ được trang bị bút Apple Pen, trực tiếp cạnh tranh với Note 8

images-from-apples-latest-patent-application-for-a-stylus-1-1481941373324

Apple có vẻ như đang rất nghiêm túc trong việc tìm ra cách làm sao để chiếc bút “thần thánh” Apple Pencil có thể hoạt động được trên chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt, hay nói cách khác chính là mẫu iPhone 8 năm 2017. Một bằng sáng chế đã được nộp lên Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ và mới đây đã được cấp phép, nó mang tên“Các thiết bị và phương pháp điều khiển giao diện người dùng bằng một bút cảm ứng,” và cũng chính là sự tiếp nối của 2 bằng sáng chế đã được Apple đăng ký vào Tháng 6 và tháng 9 năm ngoái.

images-from-apples-latest-patent-application-for-a-stylus-1481941373325

Tài liệu được nộp lên Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ cho thấy rằng có nhiều cảm biến cho phép một menu đặc biệt dành riêng cho bút cảm ứng sẽ xuất hiện trên màn hình của thiết bị khi bút tiến lại gần nó. Bút cảm ứng cũng có thể mở một số ứng dụng cụ thể ở ngoài màn hình khóa. Với thiết bị viết này, người dùng sẽ có thể vẽ, viết chữ và nhiều tính năng khác.

images-from-apples-latest-patent-application-for-a-stylus-2-1481941373323

Cho tới thời điểm hiện tại, Apple Pencil mới chỉ sử dụng được trên 2 mẫu iPad Pro mới ra mắt đầu năm nay là iPad Pro 9,7 inch và iPad Pro 12,9 inch. Bằng cách cũng sở hữu trong tay một trong hai chiếc smartphone flagship (iPhone 8) chủ đạo có khả năng dùng bút cảm ứng, Apple sẽ đối chọi trực tiếp với chiếc Galaxy Note 8 của Samsung (hoặc bất kỳ cái tên nào mà Samsung nghĩ ra) với bút S Pen vốn được ca ngợi là “thần thánh” của mình. Để xem liệu “Táo Mỹ” có ngon hơn “Kim chi Hàn Quốc” hay không nhé!

 images-from-apples-latest-patent-application-for-a-stylus-4-1481941373319 images-from-apples-latest-patent-application-for-a-stylus-3-1481941373322
Theo: Phone Arena
Xem thêm;