iOS 10.3 sẽ có tính năng kiểm tra ứng dụng tương thích được với iOS 11

Theo một số nguồn tin cho biết, iOS 11 dự kiến sẽ được Apple công bố vào tháng 6 tới (phiên bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển), sau đó sẽ chính thức tung ra vào khoảng tháng 10 và cài sẵn trên mẫu iPhone 8. Đây cũng là hệ điều hành di động được Apple tập trung phát triển trong năm 2017 này.
 ios_1000x572

iOS 10.3 sẽ có tính năng kiểm tra ứng dụng tương thích được với iOS 11

Tuy nhiên, Apple hiện có ý định khai tử việc hỗ trợ nền tảng 32-bit, đồng nghĩa nhiều ứng dụng sẽ trở nên lỗi thời và không còn khả năng sử dụng được trên bản iOS 11.
Điều này có nghĩa, kể từ phiên bản iPhone 5S (hỗ trợ nền tảng 64-bit) trở lên, người dùng mới có thể sử dụng được iOS 11. Hiện tại, Apple đã thông báo với các lập trình viên rằng những ứng dụng 32-bit sẽ không thể hoạt động được trên các phiên bản iOS tương lai và chúng có thể làm chậm đáng kể thiết bị.
ios-11-compatibility-8
Và để cho người dùng thích ứng nhanh với quyết định này, trong bản cập nhật iOS 10.3 sắp được tung ra trong vài tuần tới, Apple sẽ bổ sung thêm tính năng kiểm tra nhanh ứng dụng bạn đang sử dụng có tương thích với nền tảng 64-bit, đồng nghĩa với việc ứng dụng này có thể chạy được trên iOS 11 hay không.
Để khai thác tính năng mới, người dùng iOS 10.3 chỉ cần truy cập vào phần Settings > General > About > Applications. Sau đó bấm vào ứng dụng cần kiểm tra, khi đó người dùng sẽ được phản hồi rằng ứng dụng này có đang tương thích với nền tảng 64-bit hay không.
Ước tính ban đầu cho biết, khi iOS 11 chính thức được tung ra thì sẽ có khoảng 187.000 ứng dụng sẽ không thể hoạt động được trên hệ điều hành mới này.
Theo: PhoneArena

Xem thêm: