Tổng hợp tất cả thông tin về iPhone 8 mới của Apple

Năm nay sẽ là năm kỉ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt và nhiều thông tin rò rỉ gần đây cũng cho thấy: Apple sẽ trang bị thêm nhiều tính năng mới trên “siêu phẩm” của mình và đưa ra một thiết kế hoàn toàn mới so với phiên bản iPhone 7 được đánh giá không cao trong thời gian vừa qua.

iphone-8-edeg-1

Tổng hợp tất cả thông tin về iPhone 2017

Đó sẽ là một chiếc iPhone được trang bị màn hình OLED, thay thế cho màn LCD truyền thống. Đó sẽ là một chiếc iPhone không có nút Home vật lý, đó sẽ là một chiếc iPhone có vỏ bằng kính. Đó sẽ là một chiếc iPhone mà chúng ta mong đợi nhất từ trước đến nay.

1. Sẽ có phiên bản “s” của iPhone 7 với màu đỏ mới

apple-iphone-7s-red-colour-753085

Theo nhận định của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Appel vẫn sẽ tiếp tục giữ truyền thống ra mắt phiên bản iPhone “s” với cấu hình được nâng cấp. Vì vậy bên cạnh một chiếc iPhone 8 hoàn toàn mới, Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 7s và iPhone 7s Plus với thiết kế cũ.

Tuy nhiên iPhone 7s và iPhone 7s Plus có thể sẽ được ra mắt cùng màu sắc mới, theo ông đồng Ming-Chi Kuo thì đó sẽ là màu đỏ tươi.

2. Sẽ có một chiếc iPhone cao cấp hoàn toàn mới

iphone-8-edge-concept-creator-render-4-768x432

Có rất nhiều tin đồn về việc Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone hoàn toàn mới nhân dịp kỷ niệm 10 năm của iPhone. Chúng ta vẫn gọi chiếc iPhone đặc biệt này là iPhone 8, nhưng cũng có một số nguồn tin gọi là iPhone X.

Bất kể tên gọi là gì, đây sẽ là chiếc iPhone cao cấp nhất với thiết kế hoàn toàn đổi mới và màn hình OLED. Chiếc iPhone này có thể được trang bị màn hình 5,8 inch, nghĩa là lớn hơn màn hình 5,5 inch của iPhone 7 Plus.

3. iPhone 8 sẽ không có màn hình cong

xiphone-7-bac-1-4-jpg-pagespeed-ic-nmmmhbiz9b

Nhà phân tích Wayne Lam của IHS Markit tiết lộ rằng Apple sẽ sử dụng các tấm nền OLED hoàn toàn phẳng. Điều đó cũng có nghĩa là iPhone 8 sẽ không có thiết kế màn hình cong giống như Galaxy S7 edge.

Mặc dù trước đó đã có nhiều tin đồn cho rằng iPhone 8 sẽ có màn hình cong, nhưng có lẽ các tin đồn này được suy đoán dựa trên việc iPhone 8 sử dụng màn hình OLED giống Galaxy S7 edge.

4. Màn hình iPhone 8 sẽ có khả năng hiển thị đáng kinh ngạc

iphone_8_concept_3

Rất nhiều fan hâm mộ của Apple đã chờ đợi đến ngày này, khi mà iPhone sử dụng màn hình OLED thay thế cho LCD truyền thống. Bởi khả năng hiển thị màu sắc, độ tương phản và độ sáng của màn hình OLED là vượt trội hơn rất nhiều so với LCD.

Tin đồn này được xác nhận sau khi GSMArena đưa tin Apple đặt hàng 60 triệu màn hình OLED của Samsung. Chuyên gia Ming-Chi Kuo cũng cho biết Apple đã đăng ký bằng sáng chế công nghệ tích hợp cảm biến Touch ID trên màn hình cảm ứng.

5. iPhone 8 sẽ có màn hình chiếm gần hết mặt trước

maxresdefault

 

iPhone 8 sẽ có viền màn hình siêu mỏng, thậm chí các cạnh trên và cạnh dưới cũng được thu nhỏ lại làm cho tỷ lệ màn hình tăng lên. Cũng nhờ đó mà iPhone 8 không cần tăng kích thước máy, nhưng vẫn có màn hình lớn hơn iPhone 7 Plus.

6. iPhone 8 sẽ có mặt lưng kính và khung nhôm

iphone-8-concept-creator-2016-1

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 8 sẽ có thiết kế mặt lưng kính và bộ khung bằng nhôm, khá giống với iPhone 4 và 4s. Sự thay đổi thiết kế này của Apple rất được mong đợi, sau nhiều năm những chiếc iPhone mới gần như chỉ có cùng một thiết kế giống iPhone 6.

7. Nút Home vật lý sẽ biến mất

iphone-8-concept-creator-teaser-red-6-680x450

Có khá nhiều tin đồn xung quanh việc nút Home vật lý của iPhone 8 sẽ bị loại bỏ. Đầu tiên là việc cảm biến Touch ID được tích hợp vào màn hình cảm ứng. Rồi đến việc tăng tỷ lệ màn hình và giảm bớt độ dày của các cạnh trên dưới.

Cũng vì vậy mà các chuyên gia tin rằng iPhone 8 sẽ không có nút Home vật lý. Đây là thay đổi phù hợp với xu hướng smartphone 2017, khi mà Galaxy S8 của Samsung hay Mi Max của Xiaomi cũng có thiết kế tương tự.

8. iPhone 8 sẽ có sạc không dây

photo-0-1489548391851

Một báo cáo của Barclays tiết lộ bằng sáng chế liên quan đến công nghệ sạc không dây mà Apple đăng ký vào tháng 9 năm ngoái. Vào tháng 2 năm 2017, một phát ngôn viên của Apple cho biết họ đã gia nhập Consortium, một nhóm công nghiệp phát triển chuẩn sạc không dây đang được sử dụng rộng rãi.

Chính vì vậy mà tin đồn iPhone 8 được trang bị sạc không dây được rất nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên chúng ta chưa biết được công nghệ này có tiên tiến hơn các công nghệ sạc không dây trên smartphone hiện nay hay không.

9. iPhone 8 vẫn sẽ không có jack cắm 3.5mm

photo-0-1489548411888

Sau khi loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên iPhone 7, có lẽ Apple cũng sẽ không bao giờ nghĩ đến việc đem chuẩn kết nối này quay trở lại nữa. iPhone 8 chắc chắn sẽ không có jack cắm tai nghe 3.5mm. Tuy nhiên cũng có tin đồn về việc iPhone 8 sẽ thay thế cổng lightning bằng USB Type-C.

10. iPhone 8 sẽ có giá cao hơn 1.000 USD

photo-1-1474711610896

iPhone 8 sẽ là chiếc smartphone cao cấp nhất, đột phá nhất của Apple, vì vậy giá bán của nó cũng sẽ rất cao. Fast Company nhận định giá bán của iPhone 8 không thể dưới 1.000 USD, do trang bị màn hình OLED, thiết kế mặt kính, tích hợp nhiều công nghệ mới như cảm biến Touch ID trên màn hình.

Tuy nhiên mức giá 1.000 USD có thể sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến doanh số bán ra của iPhone 8, nếu như chiếc iPhone này thực sự quyến rũ được người dùng bằng những thay đổi đột phá của mình.

Theo: GenK

Xem thêm: