Hướng dẫn sửa lỗi Verifying Update khi cập nhật lên iOS 10.3

Sau một thời gian kể từ khi được chính thức phát hành, một số người dùng vẫn chưa thể nâng cấp lên bản cập nhật iOS 10.3 vì bị kẹt ngang bước “Verifying Update”. Nếu bị mắc phải lỗi này thì hãy khắc phục như sau.

iphone-7-review-22-650-80

Hướng dẫn sửa lỗi Verifying Update khi cập nhật lên iOS 10.3

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra lại xem thiết bị có đang kết nối với mạng Wi-Fi ổn định và có đủ dung lượng bộ nhớ trống cho bản cập nhật iOS 10.3. Tiếp đó, bạn hãy thử lần lượt các phương pháp dưới đây để tìm cách khắc phục nhé.

1. Khoá và mở màn hình liên tục

Cách làm này tuy khá đơn giản, dễ hiểu và chưa có cơ sở khoa học nào thẩm định nhưng thực sự đã thành công trên khá nhiều thiết bị. Những gì bạn cần làm chỉ là khóa và mở màn hình liên tục ít nhất 5 lần và sau đó thử kiểm tra tiến trình cập nhật lại xem sao nhé.

2. Hard reboot thiết bị

Nếu cách làm trên vẫn chưa có hiệu quả thì hãy thử hard reboot thiết bị đó và cài đặt lại bản cập nhật iOS 10.3 thêm lần nữa. Để hard reboot thiết bị:

  • Đối với iPhone 7 / iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn (khóa màn hình) và giảm âm thanh khoảng 10 giây cho đến khi màn hình hiển thị logo táo mẻ của Apple.
  • Đối với iPhone 6s và những iPhone đời cũ hơn, iPad hay iPod touch: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn (khóa màn hình) và nút Home khoảng 10 giây cho đến khi màn hình hiển thị logo táo mẻ của Apple.

Sau khi hard reboot xong, hãy vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) và chọn Cài đặt ngay (Install Now).

3, Nâng cấp trực tiếp qua iTunes

Nếu 2 cách trên không thể khắc phục vấn đề của bạn thì hãy update iOS 10.3 trực tiếp qua iTunes trên máy tính cá nhân của bạn. Đây là cũng là phương pháp an toàn nhất khi bạn muốn update các phiên bản iOS của mình.

Để nâng cấp trực tiếp qua iTunes, bạn thực hiện theo hướng dẫn này.

Xem thêm: