Apple phát hành iOS 10.3 giúp tiết kiệm bộ nhớ cho iPhone, iPad

Apple vừa phát hành bản cập nhật lớn thứ 3 của iOS 10 là iOS 10.3 cho người dùng iPhone và iPad. Phiên bản cập nhật iOS này sử dụng định dạng tập tin hệ thống mới, bổ sung tính năng tìm tai nghe và sửa nhiều lỗi khác.

dsc05532-1

 

Sau 7 bản thử nghiệm, Apple đã chính thức phát hành iOS 10.3 cho tất cả người dùng. Các thiết bị đang chạy iOS 10 đều có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất thông qua iTunes hoặc cập nhật trực tiếp trên thiết bị.

Apple phát hành iOS 10.3 giúp tiết kiệm bộ nhớ cho iPhone, iPad

iOS 10.3 cũng đưa tới cho người dùng một hệ thống quản lý tệp tin mới có tên là APFS (Apple File System). APFS được tối ưu hóa cho việc lưu trữ trên bộ nhớ flash/SSD và bao gồm nhiều cải thiện về mã hóa. Ngoài ra, việc sao lưu và giải phóng bớt bộ nhớ trên iPhone cũng sẽ hiệu quả và ổn định hơn nhờ APFS. Vì phải chuyển sang sử dụng một hệ thống quản lý tệp tin mới, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình trước khi cập nhật lên iOS 10.3.

Dưới đây là video giới thiệu các tính năng mới trên iOS 10.3

Những thay đổi trên iOS 10.3.

Một số thay đổi cũng đã được xuất hiện trong cửa hàng ứng dụng App Store. Việc đánh giá ứng dụng sẽ có nhiều tương tác hơn khi giờ đây các nhà phát triển có thể phản hồi lại các đánh giá và người dùng có thể bình chọn để một đánh giá trở thành “hữu ích” hoặc “không hữu ích”. Không chỉ vậy, iOS 10.3 còn cho phép người dùng có thể tắt yêu cầu đánh giá từ tất cả các ứng dụng.

Các thay đổi nhỏ khác trên iOS 10.3 bao gồm:

– Thêm hiệu ứng đóng mở ứng dụng mới.

– Thêm mục hồ sơ Apple ID trong phần “Cài đặt”.

– Cải thiện khả năng sử dụng dung lượng bộ nhớ và thêm tính năng phân tích cho iCloud.

– Cảnh báo về các ứng dụng sắp lỗi thời và không tương thích với các phiên bản iOS trong tương lai.

– Ứng dụng HomeKit hỗ trợ thêm các thiết bị chuyển đổi mở rộng.

– Cải tiến ứng dụng SiriKit.

– Cải tiến giao diện ứng dụng CarPlay.

Các tính năng nổi bật được đưa lên iOS mới còn có Find my AirPods giúp tìm tai nghe không dây của Apple, Siri thêm một loạt lệnh, CarPlay hoạt động nhanh hơn hay gửi đánh giá trên App Store…

Tính năng tìm tai nghe không dây.

Xem thêm: