top 10 nft what is minting an nft sell nfts for free free mint nft drops how much to mint an nft

Hướng dẫn ghép video mây trôi cho những bức ảnh tĩnh giống như hiệu ứng timelapse

Hiệu ứng timelapse khá thú vị và đang dần được phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể tạo được hiệu ứng này, yêu cầu các bạn phải sở hữu các thiết bị chuyên dụng (Máy ảnh có chế độ chụp phơi sáng, máy tính cá nhân,…). Ở bài viết này, Cydia.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép video mây trôi vào những bức ảnh tĩnh để tạo thành hiệu ứng timelapse cực kỳ đẹp mắt ngay trên thiết bị iOS của bạn.

oumah

Hướng dẫn ghép video mây trôi cho những bức ảnh tĩnh giống như hiệu ứng timelapse

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số yêu cầu sau đây:

Để tài video vào bộ nhớ máy (camera roll) bạn có thể dùng ứng dụng Video Surfer hoặc Documents 5.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thành phần trên, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Fused để tiến hành ghép ảnh và video.

omzav
Tại giao diện chính nhấn vào dòng chữ “Tab to choose background” > chọn video đám mây đang chuyển động trong mục From Library > tùy chỉnh khung hình (Square hoặc Original) > nhấn dấu tích để xác nhận.
ou4b2
Tiếp tục nhấn vào dòng chữ “Tab to choose background” ở ô thứ hai > chọn ảnh nền mà bạn mong muốn trong mục From Library > tùy chỉnh khung hình (Square hoặc Original) > nhấn dấu tích để xác nhận.

Bước 2: Bây giờ bạn đảo ngược vị trí của ảnh nền và video đám mây bằng cách kéo từ phải sáng trái. (Sắp xếp đúng vị trí các ảnh theo chức năng bạn muốn)

ou65q

Bước 3: Trên thanh công cụ chỉnh sửa, bạn nhấn vào biểu tượng hình cây bút > cây bút > chọn cục tẩy

ouqfg

Bước 4: Tiến hành xóa đi những phần đang che khuất bức ảnh và trừ đi các khoảng trống muốn hiển thị đám mây đang chuyển động. Sau đó nhấn dấu tích để áp dụng.

ou0zp

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải màn hình để lưu video và lựa chọn phương thức chia sẻ cùng bạn bè như Facebook, Messenger, Vine hoặc Youtube v.v….

oubgs

Vaạy là các bạn cách ghép video mây trôi vào những bức ảnh tĩnh để tạo thành hiệu ứng timelapse cực kỳ đẹp mắt ngay trên thiết bị iOS của mình. Chúc các bạn thành công.

Theo: Techrum

Xem thêm: