mint marks on pennies best place to mint nft minting from contract nft minting services

9 tính năng cần phải biết trên iPhone/iPad

iPhone/iPad là những sản phẩm thông minh với nhiều tính năng hấp dẫn đến từ Apple, và hôm nay mình sẽ liệt kê ra 9 tính năng trên iPhone/iPad hấp dẫn nhất cần phải biết khi sử dụng các thiết bị này.

shutterstock_530154658

9 tính năng cần phải biết trên iPhone/iPad

Bên cạnh những chức năng cơ bản thì chiếc iPhone vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn mà Apple lâu nay vẫn chưa bao giờ nói.

1. Cài đặt nhanh tài khoản

new-ios-settings-profile_1170x878-800-resize

iOS 10.3 cung cấp cho người dùng công cụ truy cập nhanh các danh mục về tài khoản iCloud, App Store, Family Sharing ngay trên đầu menu cài đặt. Giờ đây bạn không cần phải kéo mỏi tay để tìm kiếm các công cụ cài đặt này.

2. Danh sách các ứng dụng lỗi thời

outdated-apps-ios_1170x878-800-resize

Bạn có thể truy cập vào: Cài đăt > Chung > Giới thiệu > Ứng dụng để xem danh sách các ứng dụng chạy trên nền tảng lỗi thời 32 bit. Nếu không cần thiết, bạn có thể xóa chúng đi để tránh ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của thiết bị trong quá trình sử dụng.

3. Thời tiết bên trong bản đồ

weather-in-ipad-maps_1170x878-800-resize

Apple vừa cập nhật thêm tính năng thời tiết ngay bên góc dưới ứng dụng bản đồ của mình. Giờ đây bạn có thể vừa di chuyển vừa tham khảo điều kiện thời tiết trên lộ trình của mình.

4. Đa ứng dụng

ipad-slide-over_1170x878-800-resize

Trên iPad, vuốt từ mép phải màn hình sẽ giúp bạn kích hoạt tính năng Slide Over để truy cập ứng dụng khác mà không cần thoát khỏi ứng dụng đang sử dụng hiện tại.

5. Chia đôi bàn phím

photo-apr-12-1-07-45-pm_1170x878-800-resize

Trên iPad, bạn có thể dùng 2 ngón tay kéo bàn phím sang 2 hướng khác nhau để chia đôi chúng. Cách này thuật tiện khi bạn đang cần không gian màn hình để nhập nội dung văn bản.

Muốn quay trở lại, bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay và kéo chúng lại gần với nhau.

6. Tạo kính lúp

photo-apr-12-1-27-40-pm_1170x878-800-resize

Nếu bạn đang cần quan sát thứ nào đó mà chúng quá nhỏ khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường, thì hãy kích hoạt tính năng kính lúp có sẵn trên iPhone/iPad theo hướng dẫn sau:

  • Khởi động máy ảnh.
  • Truy cập vào Cài đặt > Chung > Trợ năng > Kính lúp.
  • Sau đó nhấn đúp vào phím Home để phóng to vật thể.

 7. Vô hiệu hóa thông tin riêng tư trên màn hình khóa

photo-apr-12-1-29-45-pm_1170x878-800-resize

iPhone/iPad có thể được thiết lập mặc định để hiển thị các nội dung tin nhắn nhanh, lịch hẹn…ngay tại màn hình khóa. Tuy nhiên, nếu không thích điều đó bạn có thể hạn chế sự xuất hiện của các nội dung này bằng cách:

  • Truy cập vào Cài đặt > Mật khẩu.
  • Sau đó vô hiệu hóa các tùy chọn theo ý muốn của mình.

8. Tự động báo thức

bedtime-alarm1_1300x550-800-resize

Bạn không cần phải vất vả đặt báo thức hàng đêm, hãy kích hoạt tính năng “Giờ đi ngủ” ngay trong ứng dụng báo thức mặc đinh để thiết lập thời gian cho mỗi giấc ngủ. Và chỉ sau khi bạn lên giường thì bộ đếm thời gian mới được kích hoạt.

Mỗi buổi sáng, công cụ này sẽ đánh thức bạn dậy bằng một bản nhạc với âm lượng tăng dần giúp giảm tình trạng giật mình hay khó chịu.

9. Night Shift

maxresdefault1-_1920x1080-800-resize

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng điện thoại vào ban đêm hoặc nơi có ánh sáng yếu thì hãy kích hoạt tính năng Night Shift trong menu Cài đặt > Hiển thị và độ sáng.

Đây là công cụ giúp giảm tối đa lượng ánh sáng xanh lọt vào mắt gây ảnh hướng đến sức khỏe và giấc ngủ.

Như vậy mình đã giới thiệu đến bạn 9 tính năng vô cùng hữu dụng trên iPhone/iPad. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Theo: Thegioididong

Xem thêm: