Đã có công cụ jailbreak iOS 10, tuy nhiên không nên cài đặt ngay bây giờ

Sau một thời gian kể từ khi tìm ra lỗ hổng bảo mật trên iOS 10.1 và 10.1.1, hacker nổi tiếng Luca Todesco hay còn được biết đến với cái tên qwertyoruiop trên Twitter đã tung ra bản beta jailbreak iOS 10 đầu tiên.

h0pa7

Đã có công cụ jailbreak iOS 10

Phiên bản beta đầu tiên được ra mắt vào sáng ngày hôm nay (22-12-2016), hỗ trợ  iPhone 7 đang dùng iOS 10.1-10.1.1 và iPhone 6s/iPad Pro đang sử dụng iOS 10.x. Ngay sau đó là phiên bản beta 2 khắc phục một số lỗi từ phiên bản tiền nghiệm.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng bản jailbreak này thì nên đọc kỹ tất cả những gì dưới đây trước khi tải về và sử dụng đã nhé.

outay

Như các bạn đã thấy thông qua các bản tin đã được Todesco đăng tải về những thông tin cũng như các điểm cần chú ý về bản jailbreak này, cụ thể như sau:

1. Giới hạn

  • Bản beta này không hề đơn giản để cài lên và sử dụng dạng One-click như những bản trước đây, mà nó vẫn còn tồn tại ở dạng project Xcode, nên phải có Xcode mới dùng được.
  • Không biết là Cydia có được cài sẵn hay không, nhưng chắc chắn MobileSubstrate hiện không hoạt động. Có thể bản này chỉ giúp jailbreak và sau đó người dùng phải tự cài thủ công tất cả những công cụ tiếp đó. Theo Todesco, bản jailbreak này không ổn định, nên đừng thử nếu bạn không xác định rõ cài vào để làm gì.
  • Các thiết bị hỗ trợ hiện nay chỉ là iPhone 7 đang dùng iOS 10.1-10.1.1 và iPhone 6s/iPad Pro đang sử dụng iOS 10.x. Đừng thử liều dùng tool này lên các thiết bị khác cho đến khi có bản hỗ trợ rộng hơn (và theo Luca thì sẽ sớm có thôi).
  • Nếu không thể đối mặt và xử lý các sự cố có thể xảy ra thì không nên thử tool này.

2. Vậy có nên dùng thử tool này không?

Luca khuyến cáo rằng chỉ những nhà phát triển (developers) hoặc những ai có nhiều kinh nghiệm, kiến thức lập trình và có khả năng đối mặt – xử lý với các sự cố mới nên thử, còn người dùng bình thường thì tốt nhất chưa nên thử, vì khi đã dính lỗi và phải restore thì chỉ quay về được iOS 10.2 và có khi là sau này không thể jailbreak khi một bản ổn định hỗ trợ iOS 10.1.x được phát hành.

Bản jailbreak lần này cũng đòi hỏi một số hiểu biết về Xcode để sử dụng, vậy nên nếu bạn không có hoặc chỉ hiểu ít về Xcode thì kiên nhẫn chờ đợi vẫn tốt hơn là đâm đầu vào liều thử.

Tuy nhiên, nếu bạn đọc có kiến thức, am hiểu về các lỗi, cách xử lý sự cố và muốn thử dùng thì có thể tải về tại đây, trước khi tải thì nhớ đọc cảnh báo của Luca:

ou19x
Cực kỳ không ổn định, đừng nên cài nếu không biết mình đang làm cái gì. Tool này nhiều khả năng sẽ buộc bạn restore máy. An toàn nhất là nên chờ bản tốt hơn.

Chốt lại, bạn vẫn chưa nên thử bản jailbreak này mà hãy xem đó là một tín hiệu khả quan rằng sẽ có một bản ổn định hơn, dễ dàng sử dụng hơn được phát hành trong tương lai dành cho iOS 10.1.x.

Mọi thông tin sẽ được Cydia.vn cập nhật trong thời gian sớm nhất!

Xem thêm: