Jailbreak iOS 10: Apple đã xóa bỏ nhiều lỗ hổng trong iOS 10.2

Chúng ta rất mong đợi sẽ sớm có jailbreak iOS 10, và các hacker cũng đã “thành công” trong các bản iOS 10 trước đây. Nhưng có lẽ sẽ phải mất một thời gian thì công cụ jailbreak iOS 10 mới xuất hiện chính thức.

gsytx
Apple đã xóa bỏ nhiều lỗ hổng trong iOS 10.2: Muốn jailbreak iOS 10, phải chờ rất lâu nữa

Trong lúc chờ đợi thì đã có thêm một thông tin không vui lắm, đó là việc phiên bản iOS 10.2 beta mới nhất khá bảo mật, cụ thể hacker Luca Todesco khi trải nghiệm iOS 10.2 phiên bản beta 5 đã ngay lập tức liên tiếp cảnh báo người dùng thích jailbreak đừng nên nâng cấp lên iOS 10.2 bởi việc jailbreak có vẻ như p.hải chờ đợi lâu hơn.

Apple dường như đã vá rất nhiều lỗ hổng trên iOS 10 khi ra mắt iOS 10.2, vì thế việc jailbreak iOS 10 sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

gshnk

 

Lưu ý: 10.2 đã fix rất nhiều lỗi, ở lại 10.1.1 là một lựa chọn thông minh

gsjr1

(…Nếu muốn tăng mức độ bảo mật, hãy cài đặt iOS 10.2 beta)

gssu5

 

Tôi từng nói: các bản iOS beta thường sẽ bảo mật hơn bản chính thức. Vì thế nếu quan tâm về độ bảo mật, hãy cài các bản này.

 

gswvb

Nhiều người đang hiểu lầm điều tôi nói, ý của tôi là: các beta thường bảo mật hơn bản chính thức nếu nó là những bản beta mới nhất.

Vì thế, trong trường hợp chúng ta muốn jailbreak iPhone, iPad hay iPod touch hãy khoang nâng cấp lên iOS 10.2: phiên bản này không có gì mới, chỉ nâng cấp tính bảo mật và vá các lỗ hổng.

Những thông tin về việc Jailbreak iOS 10

Thành viên của nhóm Pangu đã trình diễn một thiết bị iOS 10 đã jailbreak, xuất hiện Cydia trên màn hình từ khi iOS 10 còn là phiên bản beta hồi tháng 7. Nhưng sau đó Pangu lại khá im lặng khi iOS 10 được Apple chính thức phát hành.

Hacker Todesco cũng đã có một số đoạn video và thông tin về việc jailbreak trên iOS 10, tuy nhiên, theo thường lệ không có gì đảm bảo anh sẽ tung ra một bản chính thức cho người dùng – Vì thế, iOS 10 trong tương lai nếu muốn jailbreak, sẽ là một điều khó khăn.

Ngày phát hành iOS 10.2 là khi nào?

Sáng hôm nay Apple đã gởi bản beta thứ 6 của iOS 10.2 đến các lập trình viên, vì thế có nhiều khả năng bản chính thức sẽ được tung ra vào tuần tới.

Tóm lại, nên nâng cấp hay không nâng cấp iOS 10.2

Nếu dựa trên thông tin từ hacker Todesco cung cấp, có lẽ sẽ tùy thuộc vào việc chúng ta muốn jailbreak hay muốn tăng độ bảo mật trên thiết bị để chọn việc nâng cấp hay không. Một trong những nguyên tắc vàng đối với người dùng các thiết bị jailbreak: Không bao giờ update lên phiên bản mới nhất, kể cả vấn đề an ninh trên iOS mới có cao hay không.

Theo: Techrum

Xem thêm: