92% người dùng iPhone sẵn sàng nâng cấp lên đời mới, bạn có nằm trong số đó?

Theo như cuộc khảo sát gần đây thì hơn 90% fan trung thành của iPhone sẽ nâng cấp lên phiên bản mới hơn, bạn có nằm trong số đó?

1nubh

92% người dùng iPhone sẵn sàng nâng cấp lên đời mới, bạn có nằm trong số đó?

Công ty dịch vụ đầu tư Morgan Stanley đã phát hành báo cáo khảo sát cho biết rằng 92% người dùng iPhone “rất có thể” hoặc “rất có khả năng” nâng cấp lên bản iPhone mới của Apple khi máy ra mắt. Đây là một tỷ lệ cực kỳ cao khi hiên nay một lượng lớn người tiêu dùng thường sử dụng điện thoại lâu hơn và không hoang phí tiền bạc vào những máy mới.

Các tài liệu được phát hiện dựa trên một cuộc khảo sát vào tháng 4 năm 2017 của 1.000 chủ sở hữu smartphone ở Mỹ trên 18 tuổi và cho thấy tỷ lệ trung thành của Apple đã tăng 6 điểm so với 86% của năm ngoái. Mức cao kỷ lục của gã khổng lồ công nghệ là vào năm 2015 trong thời gian ra mắt iPhone 6S, khi nó đạt đến 93%.

13wvu

Nhà phân tích Katy Huberty của công ty Morgan Stanley nhận xét:

Chúng tôi tin rằng điều này là do nền tảng người dùng iOS vững mạnh và tiềm năng công nghệ mới của iPhone sắp tới đã giúp tỷ lệ thu hút tăng mạnh so với năm ngoái. Quan trọng hơn, sự gia tăng tỷ lệ trung thành của Apple đến sau khi Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple tại Hoa Kỳ giới thiệu Galaxy S8 và cho đặt hàng từ ngày 30 tháng 3. Tỷ lệ trung thành của Apple là 92% so với tất cả các nhà cung cấp khác, trong khi Samsung chiếm 77%, tiếp theo là LG (59%), Motorola (56%) và Nokia (42%).

Nhưng các số liệu thống kê thì có giá trị hơn lời nói trong trường hợp này. Năm ngoái, Business Insider đã cho thấy người dùng smartphone ở Mỹ đã không nâng cấp smartphone mới trong 22,7 tháng. Nói tóm lại, người dùng không mấy hứng thú “lên đời” những thiết bị mới hơn cho lắm.

Tuy nhiên, co số trên sẽ là luồng âm nhạc thổi vào tai Apple sau tất cả những tin đồn trì hoãn iPhone 8. Các nhà phân tích trước đây cho biết điều này là do “những thách thức công nghệ”, trong số những thứ khác, nhưng Morgan Stanley khá kiên quyết rằng họ “chưa thấy sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng” và hy vọng sản xuất ra thị trường đúng thời điểm.

1o62r

Thực tế là hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi rất nhiều. Vâng, mọi người vẫn trung thành với thương hiệu của Apple, nhưng liệu 92% trong số họ nâng cấp lên iPhone 8 sẽ mua ở mức bán lẻ 1.000 USD trở lên hoặc hơn? Nếu hiện tại họ đang ở trong chương trình nâng cấp iPhone thì có thể.

Tất nhiên, người dùng không phải nâng cấp lên iPhone 8 mà chỉ đơn giản là nâng cấp lên iPhone giá rẻ hơn như iPhone 7S (nếu ra mắt) hoặc một mô hình cũ nhưng thực sự là mới đối với người dùng.

Theo: gadgethacks.com

Xem thêm: