Apple xác nhận những chiếc iPhone đầu tiên không “Assembled in China” sẽ xuất hiện trong tháng này

Trong một tuyên bố gửi Wall Street Journal, Apple xác nhận rằng các đối tác sản xuất của họ tại Ấn Độ đã bắt đầu sản xuất iPhone SE.

0gdsq

Apple xác nhận những chiếc iPhone đầu tiên không “Assembled in China” sẽ xuất hiện trong tháng này

Hiện tại, gần như toàn bộ iPhone của Apple được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc và một số mẫu iPhone cũ được lắp ráp tại Brazil. Tuy nhiên, Apple đang đầu tư mạnh vào Ấn Độ trong nỗ lực tìm kiếm thị trường mới, tăng doanh thu cho iPhone. Nhiều khả năng mẫu iPhone SE lắp ráp tại Ấn Độ sẽ mang trên mình dòng chứ “Assembled in India”.

Báo cáo của Apple cho thấy iPhone SE hiện đang được lắp ráp tại Bangalore và có thể xuất xưởng vào cuối tháng này. Đợt hàng đầu tiên sẽ lên kệ tại Ấn Độ vào tuần tới với mức giá chưa xác định.

Tại Mỹ, iPhone SE có hai phiên bản 32 và 128 GB và được bán lẻ với giá 399 USD và 499 USD tương ứng. Trong khi đó, các đại lý bán lẻ tại Ấn Độ bán iPhone SE với mức giá chỉ 320 USD.

photo-0-1495082051732

Apple buộc phải thiết lập dây chuyền sản xuất iPhone tại Ấn Độ bởi theo luật nước này một công ty muốn bán lẻ sản phẩm tại đây cần có tỷ lệ nội địa hóa ít nhất 30%. Theo Wall Street Journal, quan chức sở tại hy vọng rằng iPhone SE sản xuất tại Ấn Độ sẽ được bán với mức giá rẻ hơn nữa.

Nhờ lợi thế về mặt chi phí khi sản xuất nội địa, chính quyền Ấn Độ tin rằng Apple có thể bán iPhone SE với mức giá chỉ 220 USD. Trước đây Apple chưa từng áp dụng các mức giá khác nhau cho iPhone theo khu vực do vậy chưa biết mức giá của iPhone SE lắp ráp tại Ấn Độ sẽ như thế nào.

Dẫu vậy, Apple hoàn toàn có thể thay đổi phương thức đặt giá, thiết lập mức giá rẻ cho iPhone SE tại Ấn Độ nhằm chiếm lĩnh phân khúc thị trường smartphone giá 200 USD. Nếu thành công với SE tại Ấn Độ, Apple có thể xây dựng dây chuyền lắp ráp các mẫu iPhone mới tại quốc gia này.

Hiện Apple cũng đang phải chịu sức ép từ chính phủ Mỹ, yêu cầu hãng này sản xuất nhiều thiết bị tại Mỹ hơn nữa. Có nguồn tin cho rằng Foxconn, đối tác sản xuất/lắp ráp lớn nhất của Apple, đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ và dự kiến đầu tư tới 1 tỷ USD cho dây chuyền sản xuất tiên tiến tại Mỹ.

Theo: 9to5mac

Xem thêm: