Xuất hiện bằng sáng chế giúp Apple biến iPhone thành touchpad cho Macbook, hoặc thay thế cho màn hình

Những bằng sáng chế vừa được hé lộ của Apple cho thấy Apple đang có ý định ra mắt những phụ kiện để biến iPhone, iPad thành một chiếc laptop hoàn chỉnh, thay vì chỉ sử dụng trong vai trò smartphone hay máy tính bảng như hiện nay.

apple-patent-macbook-iphone-ipad-dock

Xuất hiện bằng sáng chế giúp Apple biến iPhone thành touchpad cho Macbook, hoặc thay thế cho màn hình

Một bằng sáng chế của Apple mới đây được phát hiện ra bởi trang tin Apple Insider đã cho thấy công ty công nghệ xứ Cupertino này đang rục rịch chuẩn bị cho một thiết kế laptop “chuột túi” với khả năng giữ và tích hợp iPhone và iPad bên trong đó.

Cụ thể, tấm hình phác thảo đầu tiên cho thấy cơ chế kết nối trực tiếp giữa iPhone và laptop ở vị trí thay thế cho trackpad. Laptop ở đây sẽ hoạt động như một thiết bị phụ trợ, còn iPhone mới chính là nguồn cung cấp và trao đổi dữ liệu thông tin chính để tương tác, hiển thị trên laptop.

bang-sang-che-apple-1-1490334284948

Một thiết kế khác có phần dễ nhìn hơn khi ở đây, một chiếc iPad cũng được gắn tương tự nhưng không phải ở vị trí trackpad như ảnh trên mà lại thay thế cho màn hình. Ở thời điểm hiện tại đã có những sản phẩm bàn phím tươn thích cho iPad phổ biến thì quả thực, ý tưởng này không nhận được nhiều sự đồng tình của fan hâm mộ cho lắm.

ipaddock-1490283441249

Tất nhiên, sự tồn tại của một bằng đăng ký sáng chế không có nghĩa rằng nó luôn luôn bắt buộc phải được hiện thực hóa trong tương lai. Dù sao thì mọi khả năng cũng đang bị bỏ ngỏ.

Thực chất, thiết kế điện thoại tích hợp và làm “trái tim” trong laptop đã từng được xúc tiến trước đây nhưng thành công quá hạn chế. Cái tên đầu tiên đứng ra làm điều đó là Motorola với sản phẩm smartphone cốt lõi Atrix 4G. HP và Elite X3 Lapdock cũng là thiết bị học tập theo. Tuy nhiên, chẳng có ai trong 2 nhà sản xuất này làm nên được những thành tích cao cả vì tính chất khác biệt chưa được đồng thuận nhiều từ khách hàng cũng như giá thành của chúng.

Ngoài ra, một yếu tố khác ảnh hưởng đến tình trạng này đó chính là cách nhìn của người dùng trên thế giới đối với laptop và smartphone là hoàn toàn riêng biệt, đặc thù ở từng loại. Mọi người thường cập nhật và nâng cấp, thay đổi smartphone theo từng giai đoạn định kỳ khoảng từ 1-2 năm. Laptop thì khác, chúng không dễ dãi để được thoải mái thay mới như vậy. Do đó, những sản phẩm laptop hoạt động như một nguồn kết nối cho smartphone này khó mà có chỗ đứng ngay lập tức chứ chưa nói đến trong tương lai.

Theo: GenK

Xem thêm: