Hé lộ các công cụ sửa chữa iPhone của Apple

Nhờ sự trợ giúp của bộ công cụ chuyên nghiệp, việc sửa chữa iPhone của nhân viên Apple đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một vài công cụ mà Apple dùng để sửa pin và một số thành phần nhỏ cho iPhone 5s.

533_img2

Hé lộ các công cụ sửa chữa iPhone của Apple

Theo CultofMac, họ đã có cơ hội được tận mắt theo dõi một số công cụ chuyên nghiệp được các nhân viên Apple sử dụng để sữa pin và thay thế một số linh kiện cho iPhone 5S. Các công cụ này có ưu điểm là cho phép việc sửa chữa iPhone trở nên dễ dàng và ít làm tổn hại tới các bộ phận bên trong hơn.

Mở màn hình

1635971kfRCE.gif

Thay vì các dụng cụ mở màn hình như chúng ta thường được thấy trên các video mổ bụng điện thoại, Apple đã tạo ra hẳn một thiết bị mở màn hình chuyên dụng cho riêng hãng có tên là Universal Display Removal Fixture. Công cụ này có 4 giác hút với 2 giác hút ở trên và 2 giác hút ở dưới. Đây cũng là công cụ giúp Apple có thể độc quyền trong việc thay màn hình cho iPhone.

1635974.gif

Để mở được màn hình, nhân viên sửa chữa chỉ cần cho iPhone 5S vào bên trong công cụ, kéo cần gạt xuống, ấn mạnh và kéo cần gạt lên. Như vậy là màn hình iPhone 5S đã được mở ra một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Tháo pin

1635977.gif

Ở các video mổ bụng iPhone của iFixit, bạn thường thấy họ dùng một thanh kim loại để bẩy mạnh pin của iPhone ra khỏi lớp keo. Tuy nhiên, hướng dẫn chính thức của Apple cho biết việc đầu tiên các nhân viên sửa chữa phải làm là dùng kéo để cắt miếng băng dính trên pin của iPhone.

1635980.gif

Sau đó, hãy kiên nhẫn dùng tay từ từ kéo một cách nhẹ nhàng lớp kéo dính xung quanh pin ra.

1635983.gif

Tiếp theo, nhân viên sửa chữa chỉ cần dùng một thanh kim loại nhỏ để bẩy nhẹ viên pin ra sau khi đã loại bỏ hết lớp keo. Việc tháo pin một cách bạo lực trước khi gỡ hết lớp keo ra có thể khiến một số bộ phận bên trong iPhone bị hỏng.

1635986.gif

Cuối cùng, nhân viên sửa chữa sẽ để lại một miếng băng dính mới vào ngay vị trí pin vừa gỡ ra.

Gắn lại pin vào máy

1635989.gif

Việc gắn lại pin vào iPhone 5S đòi hỏi nhân viên sửa chữa phải dùng một lực ép hoàn hảo để cố định pin vào miếng băng keo. Để làm được điều này, Apple đã tạo ra một công cụ chuyên dụng để gắn lại pin vào iPhone có tên là iPhone Battery Fixture.

1635992.gif

Đầu tiên, nhân viên sửa chữa cần để pin của iPhone vào đúng vị trí con lăn của công cụ.

1635995.gif

Sau đó, ấn cần gạt xuống tới mức vừa đủ để con lăn tạo ra đủ lực ép lên viên pin và lớp keo dính.

1635998.gif

Tiếp theo, nhân viên sửa chữa cần lăn con lăn một vài lần để lực ép lên viên pin được đều và chặt.

Thay loa

1636001.gif

Việc thay loa trên iPhone thực ra rất đơn giản. Nhân viên sửa chữa chỉ cần ấn nhẹ để loa cũ bật ra sau khi đã tháo hết ốc vít cố định và thay loa mới vào đúng vị trí cũ.

Sửa khay SIM bị kẹt

1636004KSszA.gif

Việc sửa khay SIM bị kẹt trên iPhone 5S diễn ra cực kì nhanh và chỉ yêu cầu một chiếc kẹp nhỏ.

Như các bạn đã thấy trên đây, với các thiết bị chuyên dụng của Apple thì ngay cả những người chưa có kinh nghiệm sửa chữa như chúng ta đây cũng có thể thay thế những linh kiện trong 1 chiếc iPhone phức tạp.

Nguồn: Vnreview.vn

Xem thêm: