Những tính năng mới trong iOS 10.2 Apple vừa phát hành

Apple mới đây vừa phát hành bản cập nhật iOS 10.2 tới người dùng iPhone, iPad, và iPod touch. iOS 10.2 được bổ sung một số tính năng như emoji mới, hình nền mới cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus, ứng dụng TV mới, thêm tính năng cho camera, hiệu ứng cho ứng dụng nhắn tin Messages…

gkmh5

Những tính năng mới trong iOS 10.2 Apple vừa phát hành

iOS 10.2 sẽ được tích hợp thêm các tính năng mới như các ứng dụng truyền hình (tại khu vực Mỹ), đem đến một trải nghiệm mới và thống nhất hơn khi người dùng truy cập vào các chương trình truyền hình, phim ảnh và video… Emoji cũng được thiết kế lại đẹp mắt và thêm hơn 100 biểu tượng cảm xúc mới bao gồm gương mặt, thực phẩm, động vật, thể thao và các ngành nghề. Bên cạnh đó, bản cập nhật này cũng giúp tăng sự ổn định và sửa lỗi hệ thống.

Widget cho ứng dụng video

Widget cho Videos được Apple bổ sung ở màn hình khóa Lock Screen. Widget này sẽ hiển thị các video mới nhất bạn vừa quay và vừa thêm vào Camera Roll.

Ứng dụng TV mới 

Cùng với bản cập nhật tvOS 10.1 dành cho Apple TV, iOS 10.2 sẽ giúp hợp nhất hóa trải nghiệm stream video. Theo đó, ứng dụng TV mới của Apple sẽ cung cấp các gợi ý về phim và TV show mới trong mục “Watch Now”, cũng như giúp người dùng khám phá ứng dụng mới trong mục “Store”. Mục “Up Next” cho phép bạn xem tiếp các phim và TV show hiện bạn đang xem từ thời điểm bạn vừa dừng lại trước đó.

Trợ lý ảo Siri giờ đây cũng sẽ hiểu hơn với các câu lệnh liên quan đến chương trình TV. Bạn có thể ra lệnh cho nó để xem TV show ở bất kỳ thiết bị nào. Trên Apple TV, bạn có thể yêu cầu Siri bật để xem các chương trình tin tức và thể thao trực tiếp. Nếu không biết xem gì, Siri có thể cho bạn một vài gợi ý.

Emoji mới 

iOS 10.2 cũng được bổ sung 100 emoji mới với hình biểu thị nghề nghiệp dành cho cả nam và nữ giới như lính cứu hỏa, thẩm phán…

Ảnh nền 

3 ảnh nền mới được Apple bổ sung cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus có tên gọi: Droplet Blue, Droplet Red và Droplet Yellow.

Preserve Settings cho ứng dụng Camera  

Tính năng “Preserve Settings” mới trong iOS 10.2 được Apple thêm vào cho ứng dụng Camera. Nó cho phép bạn thay đổi thiết lập mặc định của ứng dụng chụp ảnh. Từ trước tới nay, khi bạn mở Camera, nó luôn mặc định mở chế độ Photo (chụp ảnh thông thường). Bạn có thể chuyển qua chế độ quay video hay chụp góc rộng tùy thích, nhưng sau khi thoát ứng dụng (và sau 1 thời gian đủ lâu), chế độ Photo lại hiện ra khi ứng dụng Camera được mở lại.

img_2912

Với “Preserve Settings”, bạn có thể thiết lập để Camera mở chế độ quay video, hay chụp ảnh góc rộng ngay từ đầu – tùy thuộc vào chế độ cuối cùng bạn chọn trước khi thoát ra. Bạn có thể dùng “Preserve Settings” bằng cách vào ứng dụng Settings > Photos & Camera > Preserve Settings. Tại đây bạn sẽ có 3 tùy chọn (hoặc ít hơn, tùy model iPhone đang dùng), bao gồm: Camera Mode, Photo Filter, và Live Photo. Tùy chọn đầu cho phép bạn luôn mở Camera ở chế độ quay video hoặc chụp ảnh vuông (Square)…; tùy chọn 2 cho phép bạn luôn áp một bộ lọc nào đó cho ảnh thay vì để để chế độ không lọc như trước; và tùy chọn 3 cho phép bạn luôn chụp ảnh Live Photo (với các máy có hỗ trợ, tức từ iPhone 6S trở về sau).

Ấn và giữ để nói (Press and Hold to Speak) 

Tính năng mới “Press and Hold to Speak” được Apple bổ sung trong Settings > General > Accessibility > Home Button. Nó cho phép bạn kích hoạt Siri hoặc Voice Control khi bạn nhấn và giữ nút home.

Hiệu ứng màn hình mới cho ứng dụng Message

ios-10-2-love
Để sử dụng, bạn soạn tin nhắn như bình thường, tuy nhiên, trước khi gửi bạn nhấn và giữ vào nút gửi để màn hình chọn hiệu ứng hiện ra. Apple cũng có hướng dẫn về việc sử dụng hiệu ứng này để bạn tìm hiểu tại đây. 2 hiệu ứng được bổ sung lần này là “Celebrate” và “Send With Love”. Khi iOS 10 ra mắt, một trong những tính năng hay nhất của nó chính là hiệu ứng nền cho tin nhắn trong ứng dụng nhắn tin Message. Tính năng này chỉ hoạt động nếu người nhận tin cũng đang dùng iOS 10 hoặc một bản iOS mới hơn. Các hiệu ứng mà Apple cung cấp trước đây gồm “send with balloons”, “send with confetti”, “send with lasers”, “send with fireworks” và “send with shooting star”.

Biểu tượng tai nghe mới ở status bar

Khi bạn kết nối iPhone với tai nghe Bluetooth, bạn sẽ thấy có 1 biểu tượng tai nghe mới nằm ở thanh trạng thái status bar.

Video giới thiệu các tính năng trên iOS 10.2 beta:

Theo: ICTNews

Xem thêm: