Những sản phẩm có thể sẽ được Apple ra mắt tối nay

Apple có thể trình làng tới 5 mẫu MacBook mới và nâng cấp cấu hình cho iMac, Mac Pro và Mac Mini.

MacBook Pro với màn hình OLED phụ

Apple
Ngoài bảng điều khiển OLED, MacBook Pro mới có nhiều nét tương đồng với dòng sản phẩm cũ. Bàn phím chiclet với kích thước đầy đủ nhưng có thêm hệ thống loa hai bên. Máy được cho là giảm độ mỏng cũng như trọng lượng so với bản cũ nhờ đổi thiết kế bản lề cũng như cơ chế bàn phím. Sau nhiều năm không thay đổi kiểu dáng, những thông tin về chiếc MacBook mới với màn hình OLED phụ khiến giới công nghệ tỏ ra hào hứng chờ đợi. Toàn bộ phím chức năng ở trên bàn phím được thay thế bằng màn hình OLED cảm ứng. Các tin đồn trước đó cho thấy phần hiển thị này sẽ thay thế một phần thanh công cụ trong hệ điều hành cũng như điều khiển một số tính năng. Cảm biến vân tay Touch ID nằm ở vị trí của nút nguồn cũ.

MacBook Pro mới vẫn sẽ có hai phiên bản cấu hình là 13 và 15 inch với viền mỏng hơn nhưng vẫn giữ độ phân giải Retina.

MacBook Retina 13 inch

Ngoài bộ đôi MacBook Pro mới, dòng MacBook màn hình Retina cũng có thể đón nhận thêm phiên bản màn hình 13 inch. Máy sẽ có thiết kế không khác biệt so với model 12 inch nhưng có thể thêm một cổng USB-C, bàn phím kích thước tiêu chuẩn và thời lượng pin lâu hơn.

a1-7232-1477553152.jpg
MacBook Air chỉ nâng cấp cấu hình, giữ màn hình cũ.

 MacBook Air nâng cấp cấu hình

Dòng máy tính siêu mỏng nhẹ của Apple mới được nâng cấp RAM lên 8 GB đầu năm nay. Tuy nhiên, Macrumors khẳng định MacBook Air vẫn sẽ có phiên bản mới vào tối nay. Nhà sản xuất có thể tích hợp cổng USB-C tương tự dòng MacBook Pro và MacBook Retina.

Ngoài ra, MacBook Air mới cũng sẽ nâng cấp sử dụng chip Intel Skylake và hỗ trợ kết nối Thunderbolt 3. Apple nhiều khả năng vẫn không trang bị màn hình Retina cho model này để giữ giá bán ở mức thấp.

a2-4914-1477553153.jpg

iMac
Lần cuối cùng iMac được nâng cấp là vào tháng 10/2015. Nhưng theo nhà nghiên cứu Ming-Chi Kuo, iMac mới có thể tiếp tục bị hoãn tới đầu năm 2017. Khả năng được giới thiệu tại sự kiện tối nay vì thế vẫn còn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, phiên bản 21,5 inch vẫn sẽ được nâng cấp chip Skylake trong khi bản 27 inch sẽ không được nâng cấp do đã sử dụng dòng chip này trong khi nền tảng Kaby Lake mới vẫn chưa sẵn sàng.

Các nâng cấp khác có thể xuất hiện trên iMac 27 inch mới là USB 3.1, cổng Thunderbolt 3 và card đồ họa cao cấp từ AMD.

Màn hình Apple độ phân giải 5K

Apple ngừng sản xuất màn hình Thunderbolt vào tháng 6 nhưng điều này không đồng nghĩa với việc hãng rời cuộc chơi với màn hình gắn ngoài. Các tin đồn cho thấy Apple có thể ra mắt màn hình 5K tích hợp card đồ họa và được hợp tác sản xuất với LG.

a3-2711-1477553153p65UM.jpg
Mac Pro

không được nâng cấp lớn kể từ năm 2013 với diện mạo hoàn toàn mới. Model này có thể được trang bị thêm một số chi tiết như chip Intel Xeon mới nhất, card đồ họa cao cấp của AMD, cổng USB-C và hỗ trợ Thunderbolt 3.

Mac Mini

Cũng giống như Mac Pro, Mac Mini không được nâng cấp đều đặn như dòng MacBook Pro. Lần cập nhật cuối cho dòng máy này cũng cách đây đã 2 năm. Phiên bản mới có thể ra mắt hôm nay sẽ nâng cấp cấu hình với chip Skylake, hỗ trợ Thunderbolt 3 và cổng USB-C.

Sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của Apple sẽ diễn ra tại trụ sở chính ở Cupertino, California (Mỹ) vào 10h sáng (giờ địa phương) ngày 27/10 tức 0h giờ ngày 28/10 (giờ Hà Nội).

Nguồn: VnExpress

Xem thêm: