Những điều CẦN BIẾT về jailbreak iOS 10.1 – iOS 10.1.1

LƯU Ý: Công cụ Jailbreak iOS 10 hiện đang ở phiên bản beta vì vậy nó còn khá nhiều lỗi và chỉ khuyên dùng cho các nhà phát triển.

ios-10-jailbreak

Khả năng tương thích với thiết bị

  • iPad Pro
  • iPhone 6s
  • iPhone 6s Plus
  • iPhone SE
  • iPhone 7
  • iPhone 7 Plus

Tuy nhiên, chỉ hỗ trợ iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE sử dụng chip do Samsung sản xuất. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị có chip TSMC, hãy sử dụng công cụ jailbreak theo link này: link 1 hoặc link 2

Semi-Untethered

Công cụ jailbreak iOS 10 hiện nay vẫn đang là “Semi-Untethered”. Có nghĩa rằng sau khi khởi động lại thiết bị của bạn, các tweak mà bạn đã cài đặt sẽ không hoạt động và thiết bị của bạn cũng sẽ được đưa về trạng thái trước khi jailbreak . Để khắc phục điều này, bạn mở ứng dụng mach_portal và thực hiện lại quá trình jailbreak.

AppSync gây ra Boot Loop (thiết bị liên tục khởi động lại)

Vấn đề này xảy ra do AppSync vẫn chưa tương thích với iOS 10. Tuyệt đối không nên cài đặt AppSync khi chưa có thông tin gì từ Cydia.vn.

Hướng dẫn jailbreak iOS 10

Các bạn có thể jailbreak iOS 10 với hướng dẫn chi tiết tại đây. Công cụ này hoạt động trên cả 2 hệ điều hành phổ biến là Mac và Windows.

Danh sách các tweak tương thích với iOS 10

Hỏi & Đáp một số vấn đề liên quan đến jailbreak iOS 10

Có nên jailbreak iOS 10 ở thời điểm hiện tại?

Đây là sự lựa chọn của riêng bạn, nếu như bạn khá giàu kinh nghiệm trong việc jailbreak và có thể chạy tốt các lệnh terminal thì bạn có thể sử dụng công cụ jailbreak chưa ổn định này. Đây là một phiên bản beta và chỉ khuyên dùng cho các nhà phát triển. CydiaSubstrate đã bị tắt theo mặc định, do đó bạn cần phải kích hoạt nó sau mỗi lần khởi động lại máy và sử dụng mach_portal.

Có nên sử dụng chức năng “Erase All Content & Settings (xóa tất cả và đặt lại)” trong Settings?

Không nên sử dụng tính năng này nếu bạn chưa gặp phải tình huống bất đắc dĩ. Việc sử dụng bừa bãi sẽ dẫn đến lỗi “Could not open file /var/lib/dpkg/status – open (2: no such file or directory)”. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục được lỗi đó theo hướng dẫn dưới đây.

Tại sao ID và mật khẩu Apple của bạn không thể sử dụng để cài đặt công cụ jailbreak?

Hãy chắc chắn rằng ID Apple của bạn không có dạng  myemail+apple@gmail.com. Công cụ jailbreak iOS 10 không thể sử dụng được với các email chức dấu “+”.

Làm thế nào để sửa lỗi dữ liệu di động, iMessage hay FaceTime không hoạt động?

Các bạn có thể khắc phục lỗi dữ liệu di động, iMessage hay FaceTime không hoạt động theo hướng dẫn dưới đây:

Nhận được thông báo lỗi “provision.cpp:150 Please Sign in with an app spesific password” sau khi đăng nhập Apple ID và mật khẩu.

Bước 1: Truy cập đến trang https://appleid.apple.com và đăng nhập

Bước 2: Nhấp vào “Edit” ở phía bên phải của phần “Security

Bước 3: Tìm “APP-SPECIFIC PASSWORDS” và nhấp vào “Generate Password…

Nhập bất kì thứ kì mà bạn muốn để làm mật khẩu, và bấm Create

Sao chép và dán mật khẩu mới của bạn vào Cydia Impactor là OK

Tôi có nên cài đặt tweak YUCCA và SubstrateFix?

Việc cài đặt và sử dụng tweak này sẽ gây nhiều hệ lụy xấu trong tương lại. Tôi khuyên các bạn tuyệt đối không nên cài đặt và sử dụng YUCCA và SubstrateFixXem thêm tweet nàytweet nàynhận xét của Saurik về vấn đề này.

Làm sao để kích hoạt Cydia Substrate?

Các bạn có thể kích hoạt Cydia Substrate theo hướng dẫn này

Tôi có thể cài đặt Open SSH không?

Không! Hiện tại Open SSH vẫn chưa tương thích với công cụ jailbreak iOS 10. Việc cố ý cài đặt sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thiết bị của bạn.

Sau khi sử dụng “Restart SpringBoard” trong Cydia, tôi bị mắc kẹt trong một màn hình màu xanh. Tôi nên làm gì?

Điều này xảy ra do Cydia cố gắng để truy cập lại backboard khi bạn chọn Restart SpringBoard, nó sẽ gây ra xung đột trên thiết bị của bạn. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần sử dụng Terminal và gõ lệnh ‘killall -9 SpringBoard’, sau đó thiết bị của các bạn sẽ có thể respring bình thường. Tuy nhiên, cách này không thể áp dụng với tất cả các tweak.

Công cụ Jailbreak này có thể sử dụng bao lâu?

Bạn cần phải cài đặt lại mach_portal sau 7 ngày (trừ khi bạn có một tài khoản nhà phát triển thì công cụ này sẽ được sẽ kéo dài một năm).

Liệu Tweak ‘X’ đã tương thích với Jailbreak này?

Bạn có thể theo dõi danh sách các tweak tương thích với iOS 10 ở phía trên.

Làm thế nào để vô hiệu hóa cập nhật phần mềm qua OTA?

Các bạn có thể làm theo hướng dẫn này.

Khi mở một liên kết bất kì trong Cydia, thiết bị của tôi chỉ xuất hiện một màn hình  đen và không tải lại.

Đây là một lỗi nhỏ của phiên bản jailbreak hiện tại, bạn chỉ cần vuốt nhẹ khi chạm vào 1 liên kết thì nó sẽ hoạt động bình thường. Lỗi này đã được khắc phục trên Cydia 1.1.28 beta và sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Nếu tôi đang cài đặt phiên bản beta của Jailbreak iOS 10, tôi có thể nâng cấp lên phiên bản chính thức khi nó được đưa ra chính thức không?

Có. Những gì bạn cần làm là chỉ cần xóa ứng dụng mach_portal từ thiết bị của bạn và sau đó cài đặt IPA mới thông qua Cydia Impactor, và thực hiện giống như khi bạn jailbreak lần đầu tiên.

Bổ sung

Các bạn có thể sử dụng công cụ jailbreak iOS 10 với logo của Cydia.vn theo liên kết này:

Bản beta 3 và beta 4

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, mọi ý kiến đóng góp có thể gửi vào Fanpage Cydia VietNam.