Khắc phục lỗi sau khi cài tweak (lỗi Cydia Substate) trên iOS 10

Vì vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm nên jailbreak iOS 10 vẫn còn gặp khá nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Một số lỗi hay gặp phải như tweak không hoạt động sau khi cài đặt. Hoặc lỗi sau khi cài tweak, respring thiết bị sẽ bị màn hình đen, phải hard reset mới vào lại được, sau đó lại phải chạy lại app Mach_portal để tiến hành jailbreakb lại.  vì đây là công cụ jailbreak chưa ổn định, mặc định nó vô hiệu hóa tweak CydiaSubstrate, cho nên khi các bạn cài tweak, tweak nào cần phải phụ thuộc vào Cydia Substrate để hoạt động thì sẽ không chạy (ví dụ như Activator, Barrel, FlipControlCenter, v.v…).

cydia-substrate-ios-9-3-3

Khắc phục lỗi sau khi cài tweak (lỗi Cydia Substate) trên iOS 10

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục các vấn đề trên.

Bước 1. Khởi động lại thiết bị, chạy lại ứng dụng Mach_portal app để re-jailbreak.

Bước 2. Vào Cydia, tìm và cài tweak CydiaRespringFix từ nguồn Cydia.vn, chọn queuing (đưa vào hàng chờ) nó.

Bước 3. Tìm và cài MTerminal trên source BigBoss. Tại đây, bạn nhấn OK để cài cả 2 tweak MTerminal và CydiaRespringFix, respring thiết bị.

2017_01_19_img_0251

Bước 4. Mở MTerminal bạn vừa cài gõ: su nhấn Enter, nhập password: alpine nhấn Enter.

2017_01_20_img_0255

Bước 5. Gõ tiếp các lệnh sau (nhấn Enter sau mỗi lệnh):

/usr/libexec/substrate

killall -9 SpringBoard

2017_01_20_img_0256

Bước 6. Sau khi thiết bị tự khởi động lại, các tweak nào phụ thuộc CydiaSubstrate đều có thể hoạt động bình thường, và nó sẽ xuất hiện trong mục Settings của bạn.

Bước 7. Sau này, mỗi lần phải khởi động lại thiết bị, các bạn chỉ cần chạy lại ứng dụng Mach_portal, rồi thực hiện lại 2 bước 4bước 5 là thiết bị sẽ hoạt động bình thường!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: