Màn hình OLED cho iPhone 8 sẽ do Samsung Display cung cấp, sản xuất tại Việt Nam

Nếu bạn cần có thêm một bằng chứng cụ thể nữa về sự tồn tại của một model iPhone 8 với màn hình OLED sẽ xuất hiện trong năm 2017 thì thông tin được chia sẻ từ Hàn Quốc dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

vzto6

Màn hình OLED cho iPhone 8 sẽ do Samsung Display cung cấp, sản xuất tại Việt Nam

Tờ The Investor của Hàn Quốc dẫn một chia sẻ từ trang tin địa phương ETnews vừa khẳng định rằng một loại bảng mạch in PCB linh hoạt (flexible printed circuit board) điều khiển màn hình do các nhà cung cấp của Samsung Display sản xuất sẽ được trang bị trên thế hệ iPhone kế tiếp của Apple.
Theo đó, hai nhà sản xuất linh kiện của Hàn Quốc là Interflex và BH đang tiến hành sắp xếp lại năng lực sản xuất để thực hiện các đơn hàng mới nói trên và trong tương lai không xa sẽ có thêm một công ty điện tử khác nữa cùng tham gia là Samsung Electro-Mechanics sau khi hoàn tất các cuộc đàm phán cần thiết với Apple. Cả ba công ty điện tử nói trên đều là nhà cung cấp của Samsung Display – đơn vị duy nhất cho tới hiện tại chịu trách nhiệm cung cấp màn hình cho mẫu iPhone đầu tiên ứng dụng công nghệ OLED.

Nguồn tin này cũng khẳng định, lô hàng đầu tiên của loại linh kiện quan trọng trên sẽ được giao bắt đầu từ Q2/2017 và tổng cộng sẽ có từ 60 tới 70 triệu đơn vị linh kiện được lên kế hoạch giao hàng chỉ tính riêng trong năm 2017. Sau đó, toàn bộ quá trình hoàn thiện sẽ được thực hiện tại nhà máy sản xuất màn hình OLED của Samsung Display tại Việt Nam trước khi giao cho các đối tác lắp ráp iPhone của Apple là Foxconn và Pegatron.

Xem thêm: