free nfts to mint how do you upload an nft mint money definition free polygon nfts nft mint site

iPhone lock không tăng giá vì sự xuất hiện của SIM ghép “thần thánh”

Trái với nhận định iPhone lock tại Việt Nam có thể tăng giá do sự xuất hiện của SIM ghép “thần thánh” 4G GPP LTE, hiện thị trường này vẫn không có sự biến động.

d___ch_v____unlock_sim_gh__p_iphone_6__6s__6plus__1_

iPhone lock không tăng giá vì sự xuất hiện của SIM ghép “thần thánh”

Ngay sau khi loại SIM ghép “thần thánh” 4G GPP LTE (có thể nhanh chóng biến một chiếc iPhone lock sử dụng bình thường như bản quốc tế) xuất hiện tại Việt Nam, thị trường trong nước đã nhanh chóng dấy lên thông tin nhiều khả năng iPhone lock, nhất là các bản đời cao như iPhone 6S Plus, iPhone 7, 7 Plus có thể sẽ bị giới kinh doanh làm giá, đẩy lên mức cao hơn để kiếm lời.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi tại một số địa chỉ kinh doanh iPhone lock và người am hiểu về thị trường này, đến thời điểm hiện nay, sau khoảng nửa tháng SIM ghép 4G GPP LTE được bán ra, giá iPhone lock không có sự xáo trộn như dự đoán.

Lấy ví dụ với chiếc iPhone 7 Plus lock mới 100% (có phụ kiện theo máy), loại dung lượng bộ nhớ 128GB hiện được bán với giá 15,5 triệu đồng, còn loại dung lượng cao hơn 256GB có giá 16,5 triệu đồng.

Trong khi đó, iPhone 6S Plus 16GB loại được quảng cáo còn 97% có giá bán từ 6,2 triệu đồng, loại 99% có giá từ  7 – 7,2 triệu đồng. Hầu hết được bảo hành tới 12 tháng, đổi máy mới trong 30 ngày đầu tiên nếu máy bị lỗi phần cứng (một số nơi áp dụng cho cả nguồn và màn hình).

 3-diem-dang-mua-cua-iphone-7-lock-b

Như vậy, với mức giá như trên, thị trường iPhone lock không có sự xáo trộn, vẫn gần như tương tự thời điểm cách đây nửa tháng và có khoảng cách khá xa so với hàng quốc tế (như iPhone 7 Plus lock 128GB thấp hơn hàng quốc tế 5,5 – 6 triệu đồng).

Thậm chí nhiều nơi bán iPhone lock còn tặng thêm SIM ghép “thần thánh” cho khách, đồng thời kèm theo sạc, cáp, dán màn hình cường lực… với mức giá không thay đổi.

Đại diện một cửa hàng kinh doanh điện thoại tại Hà Nội cho hay sự xuất hiện của SIM ghép không làm giá iPhone lock biến động nhưng khiến cho sức mua có nhỉnh hơn so với trước đó, ngay cả với các loại máy đời thấp có giá rẻ như iPhone 5C, 5S…

Bên cạnh đó, một nguyên nhân iPhone lock không bị tăng giá do nhiều người dùng vẫn lo ngại SIM ghép 4G GPP LTE “thần thánh” (là loại SIM như thông thường nhưng được nâng cấp firmware, là công nghệ khai thác từ lỗ hổng active của Apple) sẽ không được bao lâu do Apple có thể vá lỗi trên bản cập nhật iOS, do giá tăng sẽ khiến cho người tiêu dùng không mặn mà với “hàng lock giá cao”.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm “bỏ túi” được nhiều cửa hàng bán SIM ghép “thần thánh” khuyến cáo cho khách, loại SIM này có thể hết “thần thánh” nếu người dùng restore bằng máy tính do Apple cập nhật bản vá trên iOS mới, do đó ai đã sử dụng thì… cứ dùng bình thường, đừng dại dột restore.

Theo: ITCNews

Xem thêm: