Apple đang cho tải miễn phí 5 ứng dụng iMovie, Numbers, Keynote, Pages, GarageBand

Vào năm 2013, Apple đã từng quyết định cho phép người dùng tải miễn phí bộ ứng dụng tiện ích cho cuộc sống và công việc (iMovie, Numbers, Keynote, Pages, GarageBand) đối với người dùng thiết bị Mac và iOS phiên bản mới, tuy nhiên đối với những ai vẫn chưa mua các thiết bị Mac và iOS mới thì vẫn phải trả phí để có thể tải những ứng dụng này về.

Nhưng giờ thì khác rồi, Apple đã loại bỏ hoàn toàn mức phí để tải các ứng dụng iWork và iLife này, cho phép người dùng trên tất cả các thiết bị iOS lẫn Mac mới hay cũ đều có thể tải về miễn phí.

tp04k

Apple đang cho tải miễn phí 5 ứng dụng iMovie, Numbers, Keynote, Pages, GarageBand

Trước khi được miễn phí, các ứng dụng của Apple có giá bán khá cao. Giá của iWork cho Mac là 19,99 USD còn phiên bản cho iOS là 9,99 USD. iMovie và GarageBand cho Mac có giá lần lượt 14,99 USD và 4,99 USD; trong khi giá 2 ứng dụng này cho iOS đều là 4,99 USD. Kể từ cuối 2013, Apple tích hợp miễn phí cho người dùng các ứng dụng này khi họ mua iPhone, iPad, iPod touch, và Mac mới; hoặc hãng cho người dùng tải về miễn phí.

Để sử dụng, máy Mac và iOS của bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về hệ điều hành như sau:

  • iWork Mac: macOS 10.12 trở về sau
  • iWork iOS: iOS 10.0 trở về sau
  • iMovie Mac: macOS 10.11.2 trở về sau
  • iMovie iOS: iOS 9.3 trở về sau
  • GarageBand Mac: macOS 10.10 trở về sau
  • GarageBand iOS: iOS 10.2 trở về sau

1. iMovie (macOS/iOS – 14.99 USD / 4.99 USD)

tpbdl

Ứng dụng iMovie với giao diện được thiết kế khá thông minh cùng tính năng multi-touch, giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi thưởng thức những bộ phim, những đoạn video, clip thông qua ứng dụng này, ngoài ra còn cho phép bạn chỉnh sửa hoặc ghép video nữa đấy.

2. GarageBand (macOS/iOS – 4.99 USD)

GarageBand

Ứng dụng GaragaBand cho phép người dùng tạo ra những bản nhạc với những giai điệu mới lạ hay hiệu ứng âm thanh độc đáo, tất cả đều phụ thuộcvào khả năng sáng tạo của bạn mà thôi.

3. Pages (macOS/iOS – 19.99 USD / 9.99 USD)

tpyer

Pages là một ứng dụng soạn thảo văn bản tuyệt vời giúp bạn quản lý tài liệu, viết báo cáo, hay mở và đọc tài liệu chỉ trong tích tắc.

4. Keynote (macOS/iOS – 19.99 USD / 9.99 USD)

tpmy7

Dễ dàng tạo các bài thuyết trình tuyệt đẹp với Keynote, đặc trưng với các công cụ mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng và các hiệu ứng kinh ngạc, khiến bạn phải rất vất vả để không bị mất tập trung.

5. Numbers (macOS/iOS – 19.99 USD / 9.99 USD)

tpwhu

Numbers là ứng dụng bảng tính tiên tiến nhất từng được thiết kế cho thiết bị của Apple. Numbers hỗ trợ các thao tác Multi-Touch và Thu phóng thông minh, giúp bạn có thể tạo các bảng tính ấn tượng, hay đơn giản bằng những ngón tay của mình.

Theo: 9to5mac

Xem thêm: