Nhiều cửa hàng hạ logo Apple, tạm dừng kinh doanh iPhone

Nhiều cửa hàng kinh doanh các sản phẩm iPhone tại TPHCM đã gỡ bỏ logo Apple trên bảng hiệu của mình, thậm chí có đơn vị đổi tên để tránh bị kiện.

4banghieu_apple_vietnam_zing

Nhiều cửa hàng hạ logo Apple, tạm dừng kinh doanh iPhone

Tuần qua, đại diện pháp lý trong việc bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ (SHTT) tại Việt Nam của Apple là công ty Võ Trần (VOTRA) đã phát đi văn bản cho một số cửa hàng kinh doanh sản phẩm Apple ở VN chấm dứt việc sử dụng nhãn hiệu Apple, iPhone hoặc nhãn hiệu khác của Công ty Apple Inc mà không được phép của chủ sở hữu – xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Sự kiện này gây lập tức gây xôn xao trong giới kinh doanh sản phẩm iPhone xách tay tại Việt Nam. Đáng chú ý, thời hạn trong vòng 7 ngày từ ngày nhận thông báo phải chấm dứt ngay việc sử dụng bất hợp pháp các nhãn hiệu của Táo khuyết trên biển hiệu cửa hàng, trên các giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh, nếu có.

quangcaoapple1-1492404896001

 

Chỉ sau 1 tuần, khá nhiều cửa hàng tại TPHCM đã tiến hành gỡ bỏ logo quả táo trên các bảng hiệu của mình.

Có mặt tại đường Trần Quang Khải, quận 1, TPHCM, con đường có nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng iPhone ở Việt Nam. Khá nhiều cửa hàng đã gỡ bỏ logo quả táo khuyết ngay trên bảng hiệu. Ảnh trên là cửa hàng Bảo Tín đã gỡ bỏ logo Apple khá to trên bảng hiệu.

Tuy vậy, vẫn còn một số cửa hàng vẫn chưa tiến hành gỡ bỏ logo và các nhận diện thương hiệu khác của Táo khuyết trên bảng hiệu của mình. Nhiều đại diện cửa hàng này cho biết họ vẫn chưa nhận được văn bản yêu cầu từ Votran, nếu nhận được sẽ tiến hành gỡ bỏ ngay.

quangcaoapple4-1492404896009

Những người có kinh nghiệm lâu năm trong giới buôn bán di động nhận định động thái mạnh tay của Apple là màn thanh trừng với các cửa hàng xách tay. Nguồn cung iPhone sẽ được quy về một mối, không loại trừ khả năng sẽ rơi vào tay các ông lớn.

Về lâu dài, việc này sẽ giúp thị trường iPhone tại Việt Nam ổn định hơn. Nguồn gốc và chất lượng máy cũng được đảm bảo. Còn trước mắt, các cửa hàng bán lẻ, xách tay sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị xoá sổ. Người dùng bình dân sẽ gặp khó khăn khi muốn sở hữu di động của Apple.

https://www.youtube.com/watch?v=mzIxrjZvbMw

Theo: Tổng hợp

Xem thêm: