Giảm bớt mức tiêu thụ pin của Facebook trên iPhone

Như chúng ta đã biết,ứng dụng Facebook trên iPhone là một trong số những ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng pin nhất. Nhưng với một số thủ thuật, bạn có thể tăng tuổi thọ pin mà vẫn có thể sử dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là Facebook.

Tại sao Facebook lại ảnh hưởng rất nhiều đến thời lượng pin

Facebook là một ứng dụng tiêu tốn nhiều thời lượng pin nhất trên iPhone nói riêng và điện thoại thông minh nói chung. Facebook muốn giữ cho bạn tham gia càng lâu càng tốt nên đã sử dụng các dịch vụ định vị, thông tin cá nhân,… để đưa ra các quảng cáo, các thông tin mà bạn muốn xem. Các thông tin được đưa đến với bạn được phân tích và sắp xếp theo thời gian thực. Việc này sẽ sử dụng rất nhiều dữ liệu di động và thời lượng pin để Facebook liên tục làm mới và đưa ra các quảng cáo tới bạn.

7 bước để  giảm bớt mức tiêu thụ pin của ứng dụng Facebook trên iPhone

Dưới đây là 7 thủ thuật giúp các bạn giảm bớt mức tiêu thụ pin của ứng dụng Facebook trên iPhone. Cách tối ưu nhất vẫn là gỡ ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn và truy cập nó trên trình duyệt Safari.

1, Vô hiệu hóa dịch vụ định vị và làm mới ứng dụng trong nền

Settings > Privacy > Location Services > Facebook

Facebook sử dụng dịch vụ định vị của bạn để giúp đưa ra các dịch vụ tiện ích và các quảng cáo một cách xác thực nhất, việc ít mang lại sự tiện dụng thực tế nào cho người dùng. Vô hiệu hóa dịch vụ định vị giúp các bạn tăng tuổi thọ cho pin, đôi khi cũng giúp hạ nhiệt độ trên iPhone của bạn.

Bạn truy cập theo đường dẫn  Settings – Privacy – Location Services. Vào mục Facebook và vô hiệu hóa quyền truy cập vào vị trí của bạn trong ứng dụng Facebook.

Facebook trên iPhone

Settings > General > Background App Refresh

Một vấn đề mà các bạn cần lưu ý nữa đó là Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền). Bạn chỉ cần tìm đến Facebook trong Settings > General > Background App Refresh và vô hiệu hóa nó. Điều này sẽ vô hiệu hóa tính năng cập nhật trạng thái, nội dung trong khi bạn không sử dụng Facebook, vô hiệu hóa tính năng này sẽ tăng đáng kể thời lượng pin và dữ liệu di động.

Facebook trên iPhone

2, Vô hiệu hóa tự động phát video

Facebook > More > Settings > Account Settings > Videos and Photos > Autoplay

Trong một số bản cập nhật trước, Facebook đã thêm vào tính năng tự động phát video trên trang chủ Facebook trên iPhone. Điều này sẽ tiêu hao khá nhiều tuổi thọ pin và dữ liệu di động của bạn. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn truy cập theo đường dẫn Facebook > More > Settings > Account Settings > Videos and Photos > Autoplay. Tại đây bạn có thể thiết lập các tùy chọn, tự động phát video khi đang sử dụng dữ liệu di động hoặc Wi-Fi hoặc không tự động phát video.

Facebook trên iPhone

3, Vô hiệu hóa hoặc thiết lập lại các thông báo

Settings> Notifications> Facebook

Việc tắt thông báo Facebook trên iPhone hoặc thiết lập lại để Facebook chỉ hiện thông báo trong một số trường hợp nhất định sẽ giúp bạn tăng thêm thời lượng pin trên iPhone.

Facebook trên iPhone

4, Cài đặt lại ứng dụng Facebook

Bấm và giữ vào biểu tượng Facebook trên màn hình chính cho đến khi biểu tượng rung động và xuất hiện dấu ‘x’ ở góc trên phía bên phải, nhấp vào dấu ‘x’ để gỡ ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn. Xóa ứng dụng Facebook trên iPhone và tải lại nó từ kho ứng dụng Apple App Store sẽ giúp dọn dẹp bộ nhớ đệm, tăng hiệu năng hoạt động của ứng dụng.

5, Đóng ứng dụng Facebook trên iPhone khi không sử dụng

Nhấp 2 lần vào nút Home để mở ra màn hình đa nhiệm, sau đó vuốt ứng dụng Facebook lên phía trên để tắt nó hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng lại Facebook sau đó, điều này sẽ tắt hoàn toàn ứng dụng Facebook trên iPhone khi không sử dụng, giúp  làm giảm hoạt động nền của ứng dụng và tăng thời gian sử dụng pin.

Facebook trên iPhone

6, Sử dụng Facebook trong trình duyệt Safari

Một phương pháp triệt để nhất là sử dụng Facebook trong trình duyệt Safari và xóa hoàn toàn ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn. Phương pháp này có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 15% thời lượng pin trên iPhone khi sử dụng.