Công cụ mới kiểm tra iPhone bị đánh cắp

Stolen Phone Checker cho phép người dùng nhập số IMEI, MEID hoặc ESN để kiểm tra xem smartphone mình mua có phải hàng đánh cắp hay không.

Khi mua một chiếc smartphone qua sử dụng, một trong những điểm quan trọng cần kiểm tra là đó có phải là hàng bị ăn cắp hay không. Với công cụ mới, việc kiểm tra này sẽ có phần dễ dàng hơn.

Hiệp hội công nghiệp không dây Mỹ, thông qua nhóm thương mại CTIA vừa phát hành công cụ có tên Stolen Phone Checker, cho phép người dùng phát hiện xem chiếc điện thoại của họ có phải hàng ăn cắp hay không.

1449377108-1449376763-iphone-in-lost-mode

Công cụ mới kiểm tra iPhone bị đánh cắp

Những chiếc iPhone bị đánh cắp có thể bị khóa Activation Lock bất cứ lúc nào. Do đó, việc kiểm tra để phát hiện nguồn gốc smartphone là điều rất quan trọng.

Với người dùng phổ thông, Stolen Phone Checker cho phép kiểm tra 5 lần mỗi ngày trong khi cơ quan chức năng sẽ được truy cập không giới hạn.

Việc kiểm tra smartphone bị đánh cắp giúp người dùng yên tâm hơn hẳn khi mua điện thoại qua sử dụng. Trong vài năm qua, các nhà mạng Mỹ nắm giữ một lượng dữ liệu khổng lồ ID của những chiếc smartphone bị đánh cắp và không cho phép chúng truy cập vào mạng của họ.

Do đó, phần nhiều những chiếc smartphone này sau khi bị đánh cắp sẽ được chuyển sang nước ngoài theo đường tiểu ngạch, sau đó cập bến tại các thị trường đang phát triển.

CTIA không phải tổ chức đầu tiên tung ra công cụ kiểm tra iPhone bị đánh cắp. Trước đó, có hàng loạt công cụ từ bên thứ 3 có tính năng tương tự. Các nhà mạng Mỹ cũng đều có công cụ để kiểm tra.

Tuy nhiên, có vẻ Stolen Phone Checker là công cụ đầu tiên thiết lập tiêu chuẩn một cách chính quy, hoặc ít nhất, nó là cái tên dễ nhớ hơn cả.

Hướng dẫn kiểm tra smartphone bạn mua có phải hàng ăn cắp không?

Để kiểm tra, người dùng cần nhập số IMEI, MEID hoặc ESN – những mã số độc nhất, đăng ký trên từng chiếc điện thoại. Những mã số này, đôi khi được in ngay ở mặt sau máy, chẳng hạn iPhone, hoặc tìm thấy trong phần cài đặt.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải sử dụng 1 phần mềm VPN bất kì để chuyển địa chỉ IP sang USA. Tiếp theo, truy cập Trang web này trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Nhập IMEI, MEID hoặc ESN của smartphone bạn sắp mua. Nếu bạn mua iPhone, bạn có thể tìm thấy thông tin này trong Cài đặt → Cài đặt chung → Giới thiệu . Nếu là các thương hiệu smartphone khác, hãy kiểm tra IMEI theo cú pháp *#06#, thông tin trên hộp sản phẩm, thông tin phía sau pin smartphone hoặc trong thư mục thông tin thiết bị.

stolen_phone_checker_web_screenshot_002

Bước 3: Nhập mã Captcha và chọn SUBMIT

stolen-phone-checker-web-screenshot-001-e1494619632474

Sau đó toàn bộ thông tin về xuất sứ thiết bị của bạn sẽ được đưa ra, mục Device Status sẽ cho biết thiết bị của bạn có phải là hàng ăn cắp không.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: