Apple Watch thế hệ kế tiếp sẽ có khả năng thử đường huyết?

Chiếc smartwatch tiếp theo của Apple (Apple Watch) dự kiến khả năng thử đường huyết mà không cần phải lấy máu của người bệnh.

Chiếc smartwatch tiếp theo của Apple dự kiến sẽ có khả năng thử đường huyết và nguyên mẫu của sản phẩm này đang được chính CEO của công ty trực tiếp sử dụng. Theo tin đồn, chiếc Apple Watch thế hệ tiếp theo sẽ có gấp đôi số lượng ứng dụng sức khỏe. Có vẻ như tính năng tâm điểm của sản phẩm này chính là về chăm sóc sức khỏe.

photo-0-1495184209375

Apple Watch thế hệ kế tiếp sẽ có khả năng thử đường huyết?

Đây là một sản phẩm giám sát lượng đường huyết mà không cần chích máu. Thông thường, những bệnh nhân tiểu đường hoặc bất cứ ai muốn kiểm tra lượng đường huyết trong người đều phải chích máu ngón tay mỗi ngày để đưa vào máy đọc hoặc đeo những hệ thống cảm biến cắm vào trong da để kiểm tra. Những phương thức này phức tạp và gây đau đớn nhưng là cần thiết để biết lượng đường có thay đổi hay không.

Hiện tại, Apple có thể đã có một phương thức hoàn toàn mới mà không cần người bệnh phải chích máu. Tim Cook khẳng định rằng ông đang đeo một chiếc máy giám sát lượng đường trong máu, theo trang CNBC, nhiều người cũng nhìn thấy vị CEO này đang đeo một thiết bị như vậy và được kết nối với Apple Watch bên trong trụ sở của Apple.

photo-1-1495184209359

Không rõ chiếc máy giám sát này có phải là một sản phẩm của riêng Apple hay là một thiết bị của bên thứ ba tích hợp vào Apple Watch. Cũng không rõ sản phẩm này có đủ nhỏ gọn để đặt vào bên trong những chiếc Apple Watch thế hệ tương lai hay không. Có thể đây là một sản phẩm tách rời nhưng được kết nối không dây và đeo trên một vị trí nào đó trên cơ thể.

Thậm chí nếu hai thiết bị này cùng kết hợp với nhau, một sản phẩm như vậy cũng có thể làm thay đổi cả ngành thiết bị đeo. Hiện tại smartwatch và những thiết bị đeo khác thường được coi là một sản phẩm không cần thiết. Ngoài đếm bước chân và nhận thông báo tin nhắn, email hoặc cuộc gọi, nhiều người chẳng biết sản phẩm này chẳng biết dùng để làm gì nữa.

Apple hy vọng xe đi xa hơn nữa với thiết bị này. Công ty được cho là đang hợp tác với những dịch vụ y tế thực sự, bao gồm thiết bị đeo, máy theo dõi lượng đường huyết. Tuy nhiên, những công nghệ này sẽ phải được FDA phê duyệt bởi Apple Watch có thể sẽ được coi là một thiết bị y tế và cần loại chứng nhận đó.

Xem thêm: