6 Tweak hay cho ứng dụng Messages.

Nếu bạn đã biết đến ứng dụng Messages trên các thiết bị iOS. Trên iPhone nó hoạt động như một nền tảng iMessages và tin nhắn SMS, trên iPod Touch và iPad nó chỉ hoạt động trên iMessages. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng iCloud để đông bộ hóa tin nhắn trên các thiết bị của mình một cách đơn giản. Với các thiết bị iOS đã Jailbreak, chúng ta có thể sử dụng Messages một cách thuận tiện và hữu ích hơn rất nhiều. Sau đây là 6 Tweak hay cho ứng dụng Messages của bạn.

6 Tweak hay cho ứng dụng Messages.

Các Tweak dưới đây không hề được sắp xếp theo bất kì thứ tự nào vì chúng không hề cạnh tranh với nhau theo bất kì phương diện nào. Tất cả đều là các Tweak được đánh giá là hữu ích cho người dùng các thiết bị iOS.

Trước tiên các bạn nên thêm nguồn Cydia.vn để tải các Tweak miễn phí.

Remote Messages (miễn phí trên nguồn Cydia.vn)

Remote-Messages-3

Tweak này cho phép bạn sử dụng iMessage trên hệ điều hành không được hỗ trợ , chẳng hạn như Windows và Linux , thông qua trình duyệt web của bạn .

Tất cả những gì mà bạn phải làm là cài đặt các tinh chỉnh trên iPhone của bạn và sau đó truy cập một URL đặc biệt trong trình duyệt web của máy tính của bạn để xem cuộc hội thoại của bạn trong một giao diện người dùng của trình duyệt WEB.

Tất cả các tính năng bạn muốn trên ứng dụng Messages của mình sẽ có ở đó; mục này bao gồm soạn thảo văn bản, biểu tượng cảm xúc , tập tin đính kèm gửi / xem, và nhiều hơn nữa .

Couria

Couria-iOS-8-1024x907

Rất nhiều người có thể đã biết đến Tweak Bitesms và không may là Tweak này vẫn chưa hỗ trợ trên iOS 9. May mắn rằng Couria là một Tweak hữu ích cho phép bạn soạn tin nhắn và trả lời một cách nhanh chóng trên iOS 9.

Những điều chỉnh trong Tweak cho phép bạn xem lịch sử trò chuyện từ các biểu ngữ thông báo của bạn mà không cần phải khởi động ứng dụng Messages, và thậm chí bao gồm một giao diện đẹp và tùy biến . Các nhà phát triển cũng đã dành thời gian của mình để tích hợp một API cho phép một số điều chỉnh của bên thứ ba Jailbreak khác để ở lại tương thích với Tweak tuyệt vời này.

SwitchService

switchservice-hold-send-button-to-change-service

Một Tweak lấy cảm hứng từ một chức năng trong Bitesms là SwitchService. Đây là một Tweak miễn phí khá hữu ích giúp bạn chuyển đổi giữa SMS và iMessages khi gửi một tin nhắn.

Sau khi cài đặt, bạn có thể chuyển đổi giữa SMS và tin nhắn iMessages bằng cách chạm và giữ vào “Gửi” trước khi chọn gửi một tin nhắn.

TypeStatus 2

TypeStatus-2-featured

TypeStatus là một tinh chỉnh lớn cho phép bạn nhìn thấy khi những người khác đã đọc iMessages của bạn hoặc đang soạn tin cho bạn ngay trên Status Bar từ thiết bị iOS của bạn.

Các màn hình tinh chỉnh biểu tượng và thông báo trong thanh trạng thái bất cứ khi nào có ai đó đang soạn tin cho bạn thông qua iMessage , tinh chỉnh này có thể rất hữu ích để biết nếu bạn ít chú ý đến các ứng dụng tin nhắn mà vẫn muốn biết khi có ai đó đang trả lời cho bạn. Lưu ý: Tweak này không hỗ trợ cho tin nhắn SMS, chỉ hoạt động đối với các tin nhắn iMessages.

Nuntius (miễn phí trên nguồn Cydia.vn)

nuntius-color-changing

Đối với những người muốn thêm các tinh chỉnh cho ứng dụng Messages của họ trong một gói tinh chỉnh Jailbreak duy nhất, Nuntius là một sự lựa chọn tuyệt vời cho họ. Tweak này cho phép bạn có các chức năng sau:

  • Gim cuộc hội thoại của bạn lên đầu ứng dụng Messages
  • Đánh dấu cuộc hội thoại là đã đọc hoặc chưa đọc
  • Ẩn hoặc hiện các cuộc hội thoại cá nhân
  • Chuyển đổi giữa gửi SMS hoặc iMessages
  • Xem nhiều tin nhắn cùng lúc khi mở một cuộc hội thoại
  • Ẩn trạng thái đang soạn tin của bạn
  • Tùy chỉnh giao diện của tin nhắn cá nhân

Nuntius là một bước tiến lớn giúp bạn cải thiện ứng dụng Messages của mình, giúp cho bạn quản lí tốt hơn về sự riêng tư, sử lí sự cố, và soạn thảo tin nhắn một cách nhanh chóng và tiện lợi.

CKCounter

ứng dụng Messages

CKCounter là một bổ sung đơn giản nhưng tuyệt vời cho ứng dụng Messages trên các thiết bị đã Jailbreak. Nó cho phép bạn theo dõi số lượng tin nhắn 2 bên đã trao đổi trong quá trình đối thoại bất kể đã sử dụng tin nhắn SMS hay tin nhắn iMessages.

Số lượng các tin nhắn được hiển thị phía bên phải cuộc trò chuyện của bạn, bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc hiển thị từ thiết lập tinh chỉnh trong phần cài đặt.

Chú ý: Đây là các Tweak mà mình thấy hữu dụng và nên có khi bạn sử dụng ứng dụng Messages trên các thiết bị iOS 9. Nếu bạn có các Tweak hữu dụng tương tự, hãy chia sẻ cho chúng tôi để mọi người cùng được sử dụng sự tiện lợi đó.