how many nft projects are there how do you mint an nft nft editions minted meaning how to find upcoming nft projects where to sell nft art for free nft release calendar

[WWDC 2023] iOS 17 có gì mới: Không hỗ trợ iPhone X, biến iPhone thành đồng hồ với StandBy

Tại sự kiện WWDC 2023Apple đã ra mắt iOS 17 chính thức với nhiều tính năng mới. Đáng chú ý nhất trong số đó là StandBy – biến chiếc iPhone thành đồng hồ thông minh. Vậy tính năng iOS 17 có gì mới nữa không? Danh sách iPhone được cập nhật iOS 17 gồm máy nào? Khi nào có iOS 17 beta? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau nha!

Lưu ý:

  • iOS 17 ra mắt chính thức tại sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng ngày 6/6 theo giờ Việt Nam.
  • Nội dung bài viết sẽ liên tục được cập nhật mỗi khi có thông tin mới về iOS 17. Các bạn nhớ theo dõi bài viết mỗi ngày nha!

Xem thêm:

Danh sách iPhone được cập nhật iOS 17 (cập nhật: 06/06)

iOS 17 chính thức được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2023. Phiên bản hệ điều hành mới này có nhiều thay đổi rất đáng giá hứa hẹn mang đến cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời hơn. Trước hết cùng mình điểm qua các thiết bị được hỗ trợ cập nhật iOS 17 nha!

Danh sách thiết bị cập nhật iOS 17 không có iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Nguồn: Apple.
Danh sách thiết bị cập nhật iOS 17 không có iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Nguồn: Apple.

Như vậy, 3 mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X không được hỗ trợ lên iOS 17 mới nhất. Điều này không quá khó hiểu khi đây là những sản phẩm đã ra mắt cách đây hơn 5 năm, hệ thống phần cứng đã không còn đủ mạnh để đáp ứng iOS 17.

Apple bắt đầu thu phí 99 USD/năm để cài đặt bản cập nhật iOS developer beta. Nguồn: 9to5Mac.
Apple bắt đầu thu phí 99 USD/năm để cài đặt bản cập nhật iOS developer beta. Nguồn: 9to5Mac.

Như mọi năm, Apple sẽ tung ra phiên bản beta đầu tiên iOS 17 sau khi kết thúc sự kiện WWDC 2023 để các nhà phát triển có thể trải nghiệm. Tuy nhiên kể từ tháng 4/2023, Apple đã tính phí 99 USD/năm cho giấy phép nhà phát triển để tải xuống các bản cập nhật iOS developer beta.

Xem thêm: Danh sách iPhone được cập nhật iOS 17

iOS 17 có gì mới? Biến iPhone thành đồng hồ với StandBy (cập nhật: 06/06)

Bên cạnh danh sách những thiết bị được lên đời iOS 17 thì phiên bản này còn mang đến nhiều tính năng mới thú vị cho người dùng. Sau đây là một vài tính năng tiêu biểu:

  • Tính năng hiển thị màn hình thông minh – StandBy

Apple tiếp tục mở rộng thêm tính năng của màn hình Always-On display trên iPhone 14 Pro Series và cũng có thể là với thế hệ iPhone 15 Pro/Pro Max nữa. Với tính năng StandBy mới trên iOS 17, màn hình của iPhone sẽ biến thành một chiếc đồng hồ điện tử khi được đặt ở hướng ngang, hiển thị các thông tin cần thiết như thời gian, thời tiết, widgets,…

Apple chính thức ra mắt iOS 17
Tính năng mới StandBy cho phép người dùng tận dụng tối đa màn hình AOD trên iPhone 14 Pro series. Nguồn: Apple.

Khi sạc iPhone vào ban đêm, tính năng StandBy sẽ biến màn hình iPhone thành tông màu đỏ nhằm thích ứng với ánh sáng yếu và không gây hại mắt cho người dùng. StandBy sẽ ghi nhớ các chế độ xem ưu tiên tại mỗi địa điểm người dùng sạc điện thoại.

Khi sạc iPhone vào ban đêm, tính năng StandBy sẽ biến màn hình iPhone thành tông màu đỏ. Nguồn: Apple.
Khi sạc iPhone vào ban đêm, tính năng StandBy sẽ biến màn hình iPhone thành tông màu đỏ. Nguồn: Apple.
  • Tính năng AirDrop cải tiến – Chạm để gửi “NameDrop”

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng thấy hình ảnh những chiếc điện thoại chạm vào nhau là hiển thị thông tin người dùng phải không? Trước đây, để làm được điều này thì chúng ta phải sử dụng một thẻ từ hoặc ứng dụng hỗ trợ mới làm được. Giờ đây ở iOS 17, người dùng iPhone có thể sử dụng AirDrop để trao đổi số với người mới qua một tính năng có tên gọi là “NameDrop”.

Apple chính thức ra mắt iOS 17
Tính năng mới “NameDrop” trên iOS 17 cho phép người dùng trao đổi thông tin, hình ảnh chỉ với 1 chạm. Nguồn: Apple.

Người dùng chỉ cần để điện thoại gần nhau, mọi thông tin liên hệ của bạn lẫn người còn lại đều được trao sẽ với nhau. Bạn cũng có thể gửi hình ảnh và âm thanh qua AirDrop bằng cách đặt các điện thoại lại gần nhau, điều này cho phép tốc độ truyền dữ liệu giữa iPhone lẫn iPhone nhanh hơn nhiều lần so với AirDrop quen thuộc Nếu bạn gửi các tệp lớn, bạn có thể sử dụng AirDrop rồi di chuyển ra xa và việc chia sẻ sẽ tiếp tục qua Internet. SharePlay cũng được cải tiến, cho phép người dùng đồng bộ hóa các buổi phát trực tiếp hoặc âm nhạc.

  • Journal – Ứng dụng mới giúp ghi lại hoạt động của bạn

iOS 17 còn được giới thiệu cùng ứng dụng Journal giúp bạn ghi lại những kỷ niệm mới bao gồm bạn bè/người thân, địa điểm, hoạt động và âm nhạc, ngoài ảnh nhanh và chính xác. Ứng dụng sẽ có trên iPhone vào cuối năm nay.

Apple chính thức ra mắt iOS 17
iOS 17 có thêm ứng dụng mới tên là Journal. Nguồn: Apple.
  • Không còn cần phải gọi “Hey Siri”

Trợ lý ảo Siri mới trên iOS 17 cũng được cải thiện. Bản cập nhật mới cho phép bạn chỉ cần nói “Siri”, thay vì “Hey Siri” như trước và bạn có thể ra lệnh liên tiếp mà không cần phải gọi lại Siri. Điều này giúp bạn thực hiện thao tác giọng nói nhanh hơn thay vì phải nói 2 từ.

Apple chính thức ra mắt iOS 17
Không còn là Hey Siri mà chỉ còn Siri. Nguồn: Apple.

Ngoài ra, iOS 17 cho phép người dùng tùy biến màn hình khóa nhiều hơn, cải thiện trình phát hiện đối tượng trong Ảnh, cộng với hỗ trợ cho thú cưng, hỗ trợ bản đồ ngoại tuyến, các cải tiến về iMessage, Facetime và Cuộc gọi, tạo ra sticker của riêng mình từ đối tượng trong ảnh, chẳng hạn người, thú cưng,…

Apple chính thức ra mắt iOS 17
iOS 17 là phiên bản mang đến nhiều tính năng thú vị.
Nguồn: Thế giới di động