Watchdog – chạy đa nhiệm thực sự trên iOS 8.

Watchdog

Trở về những ngày trước, Backgrounder là một tweak giúp app chạy ẩn một cách thực sự kể cả khi iOS chưa có tính năng chạy ngầm. Tuy nhiên, Backgrounder không còn hỗ trợ iOS mới nữa. Nhưng tweak Watchdog sẽ nhắm tới kế thừa và mang lại tính năng chạy ngầm thật sự lên iOS mới nhất – iOS 8.

Watchdog vẫn đang trong trạng thái thai nghén beta, nên bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng.

Watchdog

Để cài đặt Watchdog, hãy vào Cydia > tìm và cài đặt từ nguồn Cydia.vn.

 

Cách dùng:

Sau khi cài đặt xong, mở màn hình Đa nhiệm, và chạm vào icon ứng dụng bạn muốn ẩn. Một chấm nhỏ màu cam sẽ hiện ra giúp bạn kiểm soát ứng dụng nào đang trong trạng thái này. Để ngừng chạy ẩn, bạn cũng chỉ cần chạm vào icon ứng dụng đó một lần nữa ở màn hình Đa nhiệm.

Khi một ứng dụng đã được chạy ngầm, nó sẽ tiếp tục chạy khi bạn sử dụng các ứng dụng khác. Nghĩa là, video bạn mở trong Safari vẫn sẽ tiếp tục chạy, việc loading trang web cũng sẽ được tiếp tục. Hoặc bạn đang tải game trong Appvn, bạn hoàn toàn có thể ẩn ứng dụng đi để làm việc khác.

Watchdog

Và tất nhiên, việc chạy ngầm này có sẽ tiêu hao lượng pin giống y như lúc bạn đang sử dụng ứng dụng đó vậy, nên hãy lựa chọn những ứng dụng nào thật sự cần thiết để chạy ngầm nhé.