Tổng hợp tweak trong Cydia để “nghịch” Cydia.

Với bản update Cydia mới đây, thì Cydia đã chạy dưới quyền mobile thay vì root, đây là một thay đổi cực kì lớn đối với kho “chợ đen” quen thuộc này của chúng ta. Và vì thay đổi quyền hoạt động nên nay các tweak trước nay chỉ ảnh hưởng tới các ứng dụng trên máy đã có thể hoạt động bên trong Cydia cũng như việc ra đời các tweak mới cho chúng ta thỏa sức quậy phá kho chợ này. Hãy cùng điểm qua một số tweak nổi bật nhé:

1. FavoriteTweaks

FavoriteTweaks-Cydia-576x1024

FavoriteTweaks là tweak giúp bạn lưu các tweak ưa thích để tiện theo dõi. Có thể tweak đó chưa tương thích với iOS của bạn, hoặc bạn đơn giản chỉ muốn lưu lại các tweak ưa thích để khoe hoặc chia sẻ với bạn bè. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy dấu sao xuất hiện ngay ở tab đầu tiên của Cydia. Chạm vào đây và bạn có thể bắt đầu thêm, sửa, xóa các tweak yêu thích của mình.

FavoriteTweaks-1024x787

2. SwipeForMore

SwipeForMore-1024x961

Nếu bạn là fan ruột của Cydia, hàng ngày có thể cài thêm, gỡ đi vài tweak, thì tweak này sẽ khá hợp với bạn. Với SwipeForMore, bạn chỉ đơn giản là trượt tay sang trái để hiện ra Menu Xóa, Cài lại, gỡ khỏi hàng đợi, Cài đặt, mà không cần phải vào hẳn bên trong tweak để lựa chọn những menu này.
SwipeForMore-Purchases-1008x1024

3. Codling

Codling-1011x1024

Codling là một tweak cực kì đơn giản làm mờ màn hình Reloading Data của Cydia thay vì nền đen nhàm chán.

4. ShareTweak

ShareTweak-878x1024

ShareTweak giúp bạn chia sẻ tweak và đường dẫn tới tweak bằng bảng chia sẻ có sẵn trong iOS, có thể gửi qua Messenger, Facebook, Twitter,… Tweak nằm ngay trong nút Cài đặt bên phải, và Menu cài đặt, gỡ tweak sẽ được gộp chung với ShareTweak.

 

Trên đây chỉ là một vài tweak nêu lên ý tưởng nhất định, mục tiêu nhất định khi Cydia được chạy dưới quyền mobile. Chúng ta sẽ còn thấy nhiều tweak khủng và nhiều tính năng hơn vào sau này. Cùng theo dõi fanpageblog của Cydia.vn để cập nhật tin tức nhé!