Tổng hợp các widget hay dành cho iOS 10

Với iOS 10, khu vực gắn widget ở thanh thông báo được làm mới lại để người dùng có thể dễ dàng tương tác hơn. Đầu tiên là widget máy tính đơn giản dễ sử dụng, Evernote để ghi chú nhanh, Shazam để nhanh chóng tìm kiếm tên bài hát,… Bài viết này sẽ tổng hợp các widget hay dành cho iOS 10 mà bạn nên sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho widget cho iOS 10

Tổng hợp các widget hay dành cho iOS 10

Dưới đây là danh sách​ tổng hợp các widget hay dành cho iOS 10 mà bạn nên sử dụng.

PCalc

Widget máy tính này có tên là PCalc. Widget máy tính này cho phép bạn tính toán nhanh trong một số trường hợp mà không cần phải mở khóa thiết bị hay kích hoạt ứng dụng. Ngoài PCalc ra còn có khá nhiều ứng dụng máy tính khác cũng có widget, tuy nhiên PCalc có giao diện đẹp và dễ dùng hơn cả.
Widget_iOS_10_4.jpg

Evernote

Kết quả hình ảnh cho evernote iOS 10 widget

Nếu anh em có dùng Evernote, widget của ứng dụng sẽ cho phép anh em truy cập vào những ghi chú đã được đưa vào phần Shortcut. Đây là những ghi chú thường được xem, và rõ ràng việc mở chúng từ thanh thông báo sẽ tiện hơn 69 lần so với việc phải đi vào trong ứng dụng Evernote, gõ ô tìm kiếm hay bật giao diện Shortcut rồi. Những ghi chú mà mình đưa vào mục Shortcut bao gồm số tài khoản ngân hàng, mã số thuế công ty, đôi khi cũng có lưu mã điện lực (để nạp tiền online).

Outlook

Outlook là ứng dụng email mình sử dụng nên mình chọn nó làm widget. Tuy nhiên, widget của ứng dụng không hiển thị email ra ngoài mà thay vào đó là các sự kiện bạn có trong ngày. Nó hơi giống với widget What’s Next mà ứng dụngle cung cấp sẵn, tuy nhiên do mình đăng nhập tài khoản công ty vào đây cho tách bạch nên mình cần theo dõi lịch luôn trong này.

Thực chất ứng dụng email chính của mình trên cả iPhone, iPad đều là Outlook luôn chứ mình không còn xài ứng dụng Mail do ứng dụngle cung cấp. Lý do thì có khá nhiều, chủ yếu là nhờ vào khả năng tự động phân loại email thông tin và chỉ thông báo khi có email quan trọng mà thôi, còn những thư nhắc nhở, thư rác hay thư quảng cáo thì Outlook tự động tắt thông báo rất thích.

QR Reader

Như cái tên đã gợi ý, widget này chuyên dùng để kích hoạt nhanh chế độ quét mã QR. Nếu bạn phải thường xuyên quét mã để làm gì đó, ví dụ như để cài ứng dụng chẳng hạn, thì bạn sẽ yêu thích ứng dụng này. Mình thì thường phải scan QR code vì công việc nên widget này vô cùng tiện lợi và tiết kiệm được cho mình nhiều thời gian.

Widget_iOS_10_3.jpg

Wunderlist

Wunderlist là ứng dụng nhắc việc mình xài mỗi ngày nhờ khả năng đồng bộ xuyên suốt nhiều nền tảng, hỗ trợ chia sẻ danh sách việc cần làm với người khác, cũng như sự đơn giản và thuận tiện trong cách sử dụng. Widget Wunderlist sẽ hiển thị những tác vụ nào tới hạn chót trong ngày hôm nay để anh em dễ theo dõi mỗi khi chuẩn bị mở máy và biết mình cần làm gì để không bị lỡ deadline.

Nếu anh em không xài Wunderlist thì cũng không sao, nhiều khả năng ứng dụng nhắc việc mà anh em ưa thích cũng có widget đấy. Ngay cả ứng dụng Reminders đi kèm theo iOS cũng có widget luôn.
Shazam

Shazam quá nổi tiếng nên nhiều anh em cũng đã biết rồi. Ứng dụng này sẽ lắng nghe một giai điện nào đó rồi tìm cho bạn tên bài hát, ca sĩ. Kho dữ liệu của Shazam khổng lồ và gần như mọi bài hát mình muốn dò đều có kết quả trả về! Thậm chí với một số bài nhạc tiếng Việt Shazam cũng có luôn dữ liệu. Việc gắn widget của ứng dụng ra ngoài giúp bạn kích hoạt chế độ dò tìm nhanh nhất có thể, đảm bảo bạn sẽ không bỏ qua đoạn nhạc đang được phát đâu đi khi bước vào quán cà phê, quán ăn hay chỉ đơn giản là khúc nhạc tình cờ nghe thấy trên radio.

Widget_iOS_10_5.jpg

Wgdt

Khác với những widget trên – vốn là một phiên bản giản lược của ứng dụng chính, Wdgt được làm ra chuyên cho mục đích trở thành widget đúng nghĩa. Những widget bạn có thể gắn lên bao gồm:

  • Máy tính
  • Danh sách ứng dụng và contact để chạy nhanh
  • Dung lượng mạng, bộ nhớ trống, tốc độ mạng
  • Chuyển đổi đơn vị tiền tệ (đi chơi nước ngoài sẽ cần, rất ngon!)
  • Lịch (có thể ngó xem ngày XX tháng YY là thứ mấy mà không cần phải mở ứng dụng)

Wgdt miễn phí và theo mình thì nó rất hay, anh em nên gắn lên để những việc trên có thể diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.


Yahoo WeatherĐây là widget cuối cùng mình muốn giới thiệu với anh em. Yahoo Weather là một ứng dụng cực kì đẹp và sáng tạo, và widget của nó cũng không kém phần thú vị với hình nền hiển thị cùng với dự báo thời tiết cho bạn xem. ứng dụng này không chỉ dự báo cho tình hình hiện tại mà còn cho cả ngày hoặc đêm sau đó nữa. Mùa này mùa mưa, anh em có thể xài cái này để biết mà núp trong cơ quan ăn cơm hoặc nhớ đem theo dù / áo mưa.

Widget_iOS_10_1.jpg
Trên đây là danh sách các widget hay dành cho iOS 10, các bạn có thể tải về miễn phí để sử dụng tại Appvn.
Nguồn: Tinhte.vn
Xem thêm: