Sử dụng VPN trên thiết bị iOS

Virtual private network tạm dịch là mạng riêng ảo, thường được gọi là một VPN , là một loại kết nối mà khi bạn sử dụng VPN trên thiết bị iOS qua internet sẽ giúp giữ bí mật danh tính của bạn khi bạn lướt web.

Thông thường, chúng đang sử dụng WI-FI để đảm bảo sự riêng tư và tính bảo mật , nhưng chúng ta cũng sử dụng cho một loạt các lý do khác. Nếu bạn đã được xem xét sử dụng một VPN trên thiết bị iOS hoặc Mac, đây sẽ là một bài viết hữu ích với bạn. Chúng ta sẽ nói với tất cả các bạn về lý do tại sao bạn nên xem xét sử dụng VPN trên thiết bị iOS và làm thế nào để sử dụng chúng để có lợi nhất đối với của bạn.

Sử dụng VPN trên thiết bị iOS

1, Tại sao nên sử dụng VPN trên thiết bị iOS.

VPN là quan trọng bởi vì đó là một tuyến phòng thủ giữa bạn và những người dùng khác của Internet. VPN có nhiều công dụng khác nhau, nhưng quan trọng nhất là sự riêng tư và tính bảo mật cao cho bạn.

Một số VPN là miễn phí, và một số được trả tiền, nhưng tất cả các VPN có các điều khoản và điều kiện mà bạn cần phải tuân theo, trừ khi bạn tạo riêng của bạn và bạn có thể thiết lập quy tắc của riêng bạn. Thông thường, VPN trả phí có chất lượng cao hơn và an ninh hơn so với VPN miễn phí, nhưng một số VPN miễn phí chỉ tốt tùy theo mục đích mà bạn sử dụng.

2, VPN giúp mã hóa dữ liệu của bạn.

VPN cũng có thể mã hóa và bảo mật dữ liệu được gửi giữa bạn và một máy chủ Internet. Khi bạn đang lo lắng về một cuộc tấn công man-in-the-middle của một số loại mã độc, một VPN có thể là một sự lựa chọn tốt để bảo vệ chính mình. VPN thường đi kèm với một số mã hóa kèm theo, một số sẽ mạnh hơn những mã độc khác, có thể ngăn chặn các thông tin giữa bạn và máy chủ được trung gian bởi một bên thứ ba.

Mức độ mã hóa khác nhau, và sự khác biệt sẽ khá rõ ràng giữa những VPN trả phí và VPN miễn phí. Thông thường, VPN trả phí cung cấp mức độ bảo mật cao hơn so với những VPN miễn phí, đơn giản là vì an ninh là tốn kém. Nhiều VPN miễn phí cắt giảm chi phí bằng cách sử dụng một hình thức bảo mật rẻ tiền hơn.

Mã hóa dữ liệu của bạn là một việc rất tốt, mã hóa dữ liệu sẽ làm cho các dữ liệu của bạn trở nên vô dụng khi vào tay các hacker. Giúp đảm bảo tốt hơn tính riêng tư.

3, VPN giúp bảo vệ bạn trên Internet.

Sử dụng VPN trên thiết bị iOS giúp bảo vệ bạn khỏi hacker và những người muốn biết những loại thông tin bạn đang gửi qua lại giữa bạn và một máy chủ Internet.

Thông thường khi bạn đang sử dụng Wi-Fi miễn phí và không có bảo đảm tại một địa điểm cụ thể nào đó, bạn sẽ để lại thông tin mở rộng của bạn cho một người nào đó với phần mềm packet-sniffing để khai thác thông tin đăng nhập của bạn cho các trang web, và thậm chí để rình mò về những gì bạn có thể nói với mọi người trong khi bạn sử dụng internet.

Ngay cả các mạng với khóa mã hóa WEP yếu, hoặc các hình thức bảo mật khác của mã hóa Wi-Fi cũng có thể bị phá vỡ bởi một hacker có trình độ trung bình, vì vậy bạn thực sự cần phải cẩn thận những mạng Wi-Fi bạn đang đăng nhập vào mà không sử dụng ít VPN trên thiết bị iOS để giúp bảo vệ bản thân và thông tin của bạn.

4, VPN có thể bảo mật vị trí của bạn.

Hơn nữa, khi bạn đang lo lắng về một trang web theo dõi thông tin về bạn, chẳng hạn như đăng nhập một địa chỉ IP, hoặc nói với bạn rằng bạn không thể sử dụng các trang web vì vị trí bạn đang ở, khi đó sử dụng VPN trên thiết bị iOS là một cách tốt để làm được việc này bởi vì nó thường có thể làm cho thiết bị của bạn sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau.

Một VPN về cơ bản là một máy chủ đặt ở một vị trí từ xa mà bạn đang gửi dữ liệu đến và nhận lại dữ liệu từ đó, và nó đóng vai trò là một trung gian giữa bạn và các trang web bạn đang sử dụng. Bởi vậy, vị trí của máy chủ VPN là vị trí được báo cáo cho trang web của bạn đang sử dụng, chứ không phải là vị trí thực sự của thiết bị cá nhân của bạn.

Đây là lý do tại sao bạn có thể đã nghe nói về nhiều người gặp vấn đề khi xem video YouTube dựa trên vị trí của họ, hoặc có vấn đề sử dụng các loại dịch vụ internet, sử dụng một VPN để truy cập một trang web với vị trí ảo hoàn toàn khác biệt với vị trí hiện tại của bạn.

5, VPN giúp bạn có thể truy cập các mạng hạn chế người dùng.

Một số VPN thậm chí có thể giúp bạn có truy cập một số trang web hạn chế người dùng khó chịu và bị kiểm duyệt trong khi ở trường hoặc tại nơi làm việc. Thông thường, các tổ chức khóa các miền web nhất định để ngăn chặn truy cập không mong muốn xảy ra trên mạng để sử dụng băng thông được giữ ở mức thấp nhất có thể cho tất cả mọi người, nhưng điều này có thể là một sự xâm nhập lớn khi bạn cần phải thực hiện trực tuyến.

Kể từ khi một VPN được gửi và nhận thông tin đến và đi từ một máy chủ trực tuyến khác nhau, nó có thể giúp được các bạn truy cập các địa chỉ hạn chế vì các tổ chức bạn đang ở sẽ không thực sự biết bạn đang truy cập vào trang web bị chặn ở nơi nào.

6, Sử dụng VPN trên thiết bị iOS.

Sử dụng VPN trên thiết bị iOS

VPN có thể có trên thiết bị iOS của bạn bằng cách tải về các ứng dụng VPN từ App Store hoặc bằng cách thêm cấu hình VPN của riêng bạn trong ứng dụng Cài đặt của thiết bị. Cách dễ dàng nhất là tải về một dịch vụ VPN từ App Store.

Sau khi cài đặt các ứng dụng từ App Store và theo các hướng dẫn trong mỗi ứng dụng VPN, tất cả những gì các bạn cần làm là bật VPN trên từ Cài đặt của bạn.

Sử dụng VPN trên thiết bị iOS

Sau khi bật thiết lập này, bạn sẽ thấy “Kết nối …” cho một vài giây cho đến khi VPN thiết lập một kết nối. Bạn sẽ biết bạn đã thiết lập một kết nối khi bạn nhìn thấy một biểu tượng “VPN” trong thanh trạng thái của bạn.

Tags:,