Lộ thông tin cấu hình MacBook ARM: giống MacBook 12″, bàn phím cánh bướm, pin đến 20 tiếng

Tài khoản Komiya trên Twitter đã tiếp tục tiết lộ thông tin về chiếc MacBook chạy vi xử lý nền tảng ARM đầu tiên của Apple. Trước đó tài khoản này cho biết MacBook ARM sẽ có màn hình 12″, giá bán từ 799 USD và được công bố vào tháng 10 tới. Hôm nay thì chúng ta có thêm thông tin về cấu hình máy, theo đó:

Chiếc máy này sẽ giống như MacBook 12 đã bị Apple ngưng sản xuất, khung bệ gần như y hệt, dùng chung màn hình và thậm chí vẫn có bàn phím cánh bướm. Vi xử lý sẽ là Apple Silicon – vi xử lý do Apple tự phát triển dựa trên kiến trúc ARM, có RAM 8 GB hoặc 16 GB, SSD 3 tùy chọn dung lượng là 256 GB, 512 GB và 1 TB. Thời lượng pin lên đến 15 – 20 giờ – một thời lượng chỉ có thể đạt được khi sử dụng vi xử lý kiến trúc ARM và tiến trình sản xuất nhỏ.

Ngoài ra, chiếc máy được cho là vẫn có webcam 720p Facetime HD, 1 cổng USB-C duy nhất, bàn phím cánh bướm thế hệ thứ 4 và trọng lượng dưới 1 kg. Giá bán của chiếc máy sẽ vào khoảng 849 USD, riêng học sinh sẽ được giảm giá còn 799 USD.

Anh em có thể xem thêm các bài dưới đây để có cái hình dung về MacBook ARM – một thứ cực kỳ mới của Apple cũng như trong thế giới máy tính hiện tại