LỘ ẢNH IPAD AIR 4 QUA SÁCH HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VỚI THIẾT KẾ MỚI

Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad Air mới với tên dự kiến là iPad Air 4 với một số nâng cấp và thay đổi, với điểm đáng chú ý nhất là thiết kế tương tự như iPad Pro 2018 / 2020. Mới đây, một hình ảnh vừa lộ ra đã mang đến nhiều chi tiết hơn về mẫu iPad này.

Theo đó, thánh rò rỉ DuanRui trên Twitter vừa công bố loạt ảnh được cho sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Tây Ban Nha của một thiết bị được cho là iPad Air 4. Với các tấm ảnh này, chúng ta có thể thấy iPad Air 4 có thiết kế tượng tự như iPad Pro 2018 / 2020.

Tiếp đến, sách hướng dẫn sử dụng iPad Air 4 cũng cho thấy Apple đã thay đổi cổng sạc cho iPad Air mới là USB Type-C thay vì cổng sạc Lightning như trước đây. Như vậy, đây sẽ là thiết bị tiếp theo sử dụng cổng này và nối tiếp iPad Pro 2018 / 2020.

iPad Air 4 sẽ không sử dụng công nghệ bảo mật Face ID như trên iPad Pro 2018 / 2020 và thay vào đó là sử dụng công nghệ bảo mật Touch ID. Khi một người dùng Twitter Rei 秀 潘 hỏi DuanRui thì câu trả lời chính là nằm ở vị trí nút nguồn.

Với thông tin trên, nó khá sát với thông tin với nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng đưa ra ý tưởng về nút nguồn tích hợp Touch ID trong một sản phẩm của Apple trước đây, khi dự đoán rằng iPhone SE tiếp theo sẽ có điều này.

Tuy nhiên, những hình ảnh này có thể được tạo bằng Photoshop nhưng tờ 9to5Mac không thể phát hiện ra sự mâu thuẫn và có thể khẳng định rằng nó hoàn toàn phù hợp với những tin đồn trước đó.

Ngoài ra, một hồ sơ ủy ban pháp lý Âu-Á cho thấy Apple đang chuẩn bị phần cứng mới sớm cho iPad nhưng thực tế cũng không rõ ràng. Nếu đây là sự thật, nó sẽ là bản nâng cấp lớn cho dòng iPad Air có thiết kế bên ngoài đã hơi lỗi thời.