Jaibreak iOS 8.2: Những điều cần biết

Đã được gần 2 tháng từ khi Apple vá lỗ hổng trên iOS 8.0 – 8.1.2 và phát hành công khai iOS 8.2 và hàng loạt những bản beta để chuẩn bị cho iOS 8.3. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những cơ hội của việc jaibreak:

jb

Quá khứ:

Như chúng ta đã biết, Apple đã phát hành iOS 8 ngày 17 tháng 9 năm ngoái iOS 8.1 vào ngày 20 tháng 9. Vào ngày 22 tháng 10, nhóm Pangu đã phát hành công cụ jaibreak cho cả 2 firmware này.

1 tháng trước, Apple đã phát hành iOS 8.1.1, vá lỗ hổng được khai thác bởi Pangu. Nhưng gần như ngay lập tức, một nhóm hacker dưới tên TaiG đã phát hành công cụ jailbreak cho iOS 8.1.1 -8.1.2.

Tuy nhiên, công cụ jailbreak của TaiG chỉ hoạt động trên Windows, và đây là lúc PP jailbreak nhảy vào cuộc. Và vào ngày 18 tháng 1, họ đã chính thức phát hành phần mềm PP cho MAC có thể jailbreak iOS 8.1.2.

Và sau đó, Apple đã phát hành bản cập nhật 8.1.3, vá các lỗ hổng còn lại trên các công cụ jailbreak.

Hiện tại:

Vẫn chưa có công cụ jailbreak nào được phát hành kể từ khi Apple tung ra bản cập nhật 8.1.3 vào ngày 27 tháng 1 (trừ 8.2 beta 2), và bây giờ là 8.2. Chúng ta không thể nói chắc được rằng iOS 8.2 sẽ được jailbreak, và với iOS 8.3 đang được thử nghiệm có thể chúng ta sẽ không thấy động tĩnh gì trong một khoảng thời gian nữa.

Nhưng vào tuần này, Semaphore đã phát hành phiên bản beta của công cụ hỗ trợ hạ cấp TinyUmbrella(TU). Và với việc phát hành TU, có thể là tín hiệu cho chúng ta thấy sớm thôi, chúng ta có thể hạ cấp firmware bằng tay – điều mà rất lâu rồi mà chúng ta chưa thể làm.

Và với việc nhóm TaiG tổ chức Hội Nghị Bảo Mật Thiết Bị Di Động vào ngày 27  tháng 3. Có tin đồn rằng nhóm sẽ nhân sự kiện này giới thiệu công cụ jailbreak iOS 8.2, và kể cả khi điều đó không xảy ra thì vẫn còn rất nhiều hacker trên thế giới sẵn sàng làm việc này.

Tương lai:

Hiện tại, vẫn chưa có công cụ nào jailbreak iOS 8.1.3 và 8.2. Tất cả công cụ jailbreak 8.1.3 và 8.2 trên mạng đều là lừa đảo. Nếu có sẽ được chúng tôi cập nhật ngay lập tức trên trang web này.

Như đã nói ở trên, tương lai của jailbreak rất tuơi sáng. Chúng ta đã có nhiều team bắt tay vào việc khai thác lỗ hổng và rất nhiều nhà phát triển vẫn cập nhật các tweak của họ vào viết ra những tweak mới.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem.

Nguồn: iDB