iPhone 8 sẽ sở hữu công nghệ quét vân tay quang học, tích hợp dưới màn hình OLED có tỉ lệ 18.5:9

Theo thông tin mới nhất từ nguồn tin của Digitimes, thế hệ iPhone 8 sắp ra mắt sẽ sử dụng công nghệ cảm biến vân tay quang học mới cho phép người dùng chỉ cần chạm ngón tay trực tiếp lên màn hình OLED để quét vân tay. Đây chắc chắn là yếu tố then chốt giúp Apple có thể loại bỏ được sự tồn tại của nút Home vật lý trên thế hệ hiện tại nhằm thay đổi diện mạo thiết kế cho thế hệ iPhone kế tiếp.

30196

iPhone 8 sẽ sở hữu công nghệ quét vân tay quang học, tích hợp dưới màn hình OLED có tỉ lệ 18.5:9

Ngoài thông tin nói trên, một chi tiết mới nữa cũng được hé lộ là tỉ lệ màn hình trên iPhone 8 sẽ là 18.5:9 so với tỉ lệ 16:9 như trên iPhone 7 đồng thời model mới còn có thêm hệ thống cảm biến hồng ngoại “ẩn” giúp mở ra nhiều tính năng mới dành cho camera và trải nghiệm thực tại ảo. Như vậy, iPhone 8 đang dần hé lộ sẽ thực sự là một sự nâng cấp mạnh mẽ cả về tính năng lẫn ngoại hình với sự quay trở lại của phong cách thiết kế khung thép và hai mặt kính. Theo các tin đồn trước đó, diện tích màn hình của iPhone 8 sẽ là 5.8-inch, to hơn khá nhiều so với màn hình 4.7-inch của iPhone 7 nhưng kích thước tổng thể được cho là sẽ không lớn hơn quá nhiều nhờ vào thiết kế không viền với màn hình chiếm gần trọn vẹn diện tích mặt trước.

30wu2

Thực ra thì trước đó nhà phân tích Ming-chi Kuo (hãng phân tích chứng khoán KGI) đã đề cập tới hệ thống cảm biến hồng ngoại và những thay đổi liên quan tới camera của iPhone 8. Theo đó, các cảm biến hồng ngoại sẽ giúp camera nhận biết độ sâu trường ảnh và giúp cho khả năng nhận diện khuôn mặt của iPhone 8 trở nên chính xác hơn đồng thời cũng sẽ mang lại một phương án bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt cho thiết bị ngoài cảm biến vân tay quang học. Tất cả những gì các bạn vừa đọc bên trên được Digitimes khẳng định là tới từ chính các nguồn tin nội bộ của TSMC với các thông tin có được từ một cuộc họp bàn về sản phẩm mới của Apple. Hiện tại TSMC đang đảm nhiệm việc gia công chip Apple A11 cho thế hệ iPhone mới và hoàn toàn không ngạc nhiên khi họ có điều kiện được tiếp cận các thông tin cũng như các nguyên mẫu phần cứng của iPhone 8.

1d7w6

Thời điểm iPhone 8 được ra mắt không còn quá xa và mặc dù mọi thông tin mới chỉ dừng lại ở cấp độ tin đồn nhưng chúng ta có quyền hi vọng vào một sự lột xác ấn tượng của thế hệ iPhone đánh dấu cột mốc 10 năm Apple bước chân vào ngành công nghiệp smartphone này.

Theo: 9to5mac

Xem thêm: