iPhone 8, 7s và 7s Plus đều sẽ có 3GB RAM, sạc nhanh bằng chuẩn USB Power Delivery

Công ty nghiên cứu Arcuri được tiết lộ cho biết rằng cả ba model iPhone 8, iPhone 7s và iPhone 7s Plus ra mắt năm nay đều sẽ dùng RAM 3GB. Hiện iPhone 7 đang được trang bị RAM 2GB, iPhone 7 Plus là 3GB và theo thông lệ thì cứ sau mỗi đợt tăng dung lượng bộ nhớ thì hiệu năng của iDevice sẽ được tăng lên đáng kể.

iphone-7-plus-256gb1-1

iPhone 8, 7s và 7s Plus đều sẽ có 3GB RAM, sạc nhanh bằng chuẩn USB Power Delivery

Ngoài ra việc tăng dung lượng bộ nhớ RAM lớn hơn cũng có nghĩa là bạn có thể mở nhiều tab trong Safari hơn nhưng không lo bị reload vì thiếu bộ nhớ. Hay một ví dụ đơn giản hơn đó là các ứng dụng hoạt động nhanh hơn và dễ thấy nhất sẽ là những ứng dụng xử lý phim, ảnh, tài liệu. Thông tin này trái ngược với hãng nghiên cứu TrendForce cách đây ít hôm, TrendForce nói chỉ có iPhone 8 và iPhone 7s Plus mới dùng 3GB RAM, còn chiếc iPhone 7s chỉ 2GB mà thôi.

Về bộ nhớ trong: iPhone 7s và 7s Plus được cho là sẽ có cùng mức dung lượng như iPhone 7, tức là 32GB, 128GB hoặc 256GB. Trong khi đó, model iPhone 8 dùng màn hình OLED 5,8″ sẽ chỉ có hai lựa chọn 64GB và 256GB. Con số khởi điểm là 64GB vẫn đủ cho nhu cầu cơ bản cơ bản hiện nay, kể cả với những người sử dụng nhiều ứng dụng quay phim, chụp ảnh.

Arcuri cũng nhắc lại thông tin mà hãng nghiên cứu KGI từng chia sẻ, đó là iPhone 2017 sẽ dùng cổng Lightning tuy nhiên giao thức truyền tải điện năng bên trong là USB Power Delivery (PD). Hiện tại dòng điện thoại Pixel của Google hay các máy MacBook của Apple và nhiều thiết bị khác cũng sử dụng Power Delivery. Đây là một chuẩn chung do Hiệp hội USB đưa ra nhằm đảm bảo sự tương thích giữa các thiết bị USB-C khi sử dụng chung adapter và dây sạc, bản thân Google cũng khuyên các OEM nên dùng PD cho tính năng sạc nhanh, hạn chế sử dụng các công nghệ độc quyền như Quick Charge của Qualcomm.

Với PD, Apple có thể làm được 2 chuyện: đảm bảo tính tương thích với các cục sạc bên thứ ba (hiện cục sạc USB-C PD đã bắt đầu xuất hiện khá nhiều trên thị trường), và triển khai được chức năng sạc nhanh cho iPhone 8 như những tin đồn gần đây.

lightning-iphone-7

USB-C hay ở chỗ là nó có thể truyền cả điện năng (5V), hình ảnh lẫn dữ liệu, trong khi hầu hết các cổng USB trước đây chỉ dùng để truyền điện và dữ liệu mà thôi (vẫn có một số ngoại lệ), còn hình ảnh thì chúng ta hay xài VGA, HDMI, DisplayPort. Khả năng này giúp USB-C trở thành một cổng tất cả trong một, tức là laptop của bạn giờ chỉ cần 1 loại cổng duy nhất là đủ rồi, không phải trang bị nhiều thứ như chúng ta vẫn thấy ngày nay.

Ngoài những thứ ở trên thì còn có một cấu hình gọi là USB Power Delivery (PD). USB PD cho phép tăng công suất dòng điện chuyển tải qua dây USB lên thành 100W, ngoài ra chiều của dòng điện có thể đi từ thiết bị ngoại vi sang thiết bị host hoặc ngược lại, chứ còn USB thường thì chỉ từ host đi qua ngoại vi mà thôi. USB PC cũng cho phép thiết bị ngoại vi lấy đúng phần điện mà nó cần để tiết kiệm pin cho máy móc, không cần phải lấy hết điện mà không xài.

Và bởi vì nó có khả năng truyền điện (tối đa 100W) nên USB-C còn có thể được xài làm cổng sạc cho điện thoại, máy tính bảng hay laptop luôn. Hiện tại đã có một số thiết bị như thế, ví dụ như MacBook 12″ hay Lumia 950, 950 XL. Tất nhiên, nhà sản xuất nếu không muốn thì không đưa USB PD vào USB-C, khi đó thì nó chỉ truyền được điện khoảng 10W mà thôi.

Theo: tinhte.vn

Xem thêm: