Mua iPhone 7 xách tay loại nào để được bảo hành ở Việt Nam?

Một số model iPhone 7 và 7 Plus xách tay có thể được bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Người dùng nên chọn đúng phiên bản để được hỗ trợ sửa chữa thuận tiện nhất.
iphone7backsshakeshack

Mua iPhone 7 xách tay loại nào để được bảo hành ở Việt Nam?

Một số model iPhone 7 và 7 Plus xách tay có thể được bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Người dùng nên chọn đúng phiên bản để được hỗ trợ sửa chữa thuận tiện nhất.

Tương tự iPhone 6S, một số phiên bản iPhone 7 “xách tay” (mua từ nước ngoài) vẫn được hưởng chế độ bảo hành tại các trung tâm do Apple uỷ quyền tại Việt Nam như Future World, iServices, FPT Services, Thakral… Việc thay thế, sửa chữa có thể miễn phí hoặc có tính phí tuỳ vào tình trạng máy khi tiếp nhận.

screenshot-2016-09-08-at-03-54-01-1200x463
Chỉ số ít iPhone 7 và 7 Plus xách tay được bảo hành, sửa chữa tại các trung tâm uỷ quyền của Apple tại Việt Nam

Những máy chính hãng bán ra bởi Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A… đều có mã VN/A. iPhone 7 chính hãng là model A1778 và iPhone 7 Plus là A1784. Đây đều là những model dùng chip mạng Intel và chỉ hỗ trợ băng tần GSM. Mã hiệu này được khắc ngay sau lưng máy. Người dùng có thể kiểm tra ngay khi chọn mua iPhone.

iPhone 7

A1660 Hỗ trợ cả hai mạng GSM và CDMA. Dành cho thị trường Mỹ, Puerto Rico, Hong Kong, Trung Quốc. Không được bảo hành ở VN
A1778 Không hỗ trợ mạng TD-SCDMA và CDMA EV-DO Rev. Dành cho các thị trường châu Âu, châu Á như Anh, Pháp, Đức, Đan Mạch, Hy Lạp, Italy, Tây Ban Nha, Singapore, Australia, Việt Nam. Được bảo hành ở VN.
A1779 Dành cho thị trường Nhật Bản, được bổ sung phần cứng Felica Type-F NFC để dùng Apple Pay tại Nhật Bản. Không được bảo hành ở VN.

iPhone 7 Plus

A1661 Tương tự bản A1661 Không được bảo hành ở VN.
A1784 Tương tự bản A1778 Được bảo hành ở VN.
A1785 Tương tự bản A1779 dành cho Nhật Bản Không được bảo hành ở VN.

Như bảng trên, chỉ có những máy xách tay mã A1778 và A1784 (trùng với mã máy bán chính hãng tại Việt Nam) mới được hưởng chế độ bảo hành, sửa chữa, thay thế tại các trung tâm uỷ quyền.

Cụ thể, người dùng sẽ được hưởng chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong suốt thời gian bảo hành với các lỗi từ nhà sản xuất. Bên cạnh đó, người dùng được hỗ trợ qua điện thoại, email, chat… khi gặp vấn đề. Đối với các lỗi thuộc về người dùng như để vào nước, bong tróc khung viền, mặt lưng, nứt vỡ màn hình… các trung tâm này sẽ hỗ trợ sửa chữa, thay thế với mức phí theo quy định.

Địa chỉ của những trung tâm này được Apple liệt kê tại đây. Người dùng cần chọn mục “Service” và điền tỉnh/ thành phố mình đang sống, chọn sản phẩm “iPhone” và click vào bất kỳ nhà mạng nào để tra cứu.

Theo news.zing.vn

Xem thêm: