iPad Pro 10.5 inch và loa Siri sẽ xuất hiện tại WWDC 2017

Trong khi WWDC 2017 vẫn sẽ tập trung chủ yếu vào phần mềm thì nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI cho biết Apple sẽ ra mắt 2 sản phẩm phần cứng mới tại hội nghị năm nay.

1656671

iPad Pro 10.5 inch và loa Siri sẽ xuất hiện tại WWDC 2017

Theo đó, 9to5mac cho biết 50% khả năng chiếc loa đầu tiên của Apple với trợ lý ảo Siri (tên gọi dự kiến Siri Speaker) sẽ được ra mắt, cùng với đó là mẫu iPad Pro 10.5 inch với thiết kế hoàn toàn mới được đồn đoán rất nhiều trong thời gian qua, với khả năng xuất hiện khoảng 70%.

Ngoài Siri Speaker và iPad Pro 10.5 inch, cũng không thể không nhắc đến bản nâng cấp phần mềm lớn với những cải tiến đáng giá dành cho iOS, macOS, tvOS và watchOS. Dù không đưa ra dự đoán chi tiết về những tính năng mới, nhưng KGI chắc chắn chúng sẽ được ra mắt cùng 2 sản phẩm phần cứng trên.

KGI cho biết iPad Pro 10.5 inch sẽ có thiết kế mới, khả năng ra mắt tại WWDC 2017 là rất cao vì Apple được cho là có kế hoạch sản xuất hàng loạt iPad Pro mới từ cuối quý 2, tức gần ngày diễn ra hội nghị. Với kích thước tổng thể bằng với iPad Pro 9.7 inch nhưng viền màn hình vòng hơn, diện tích hiển thị mặt trước của iPad Pro 10.5 inch cũng nhiều hơn. KGI hy vọng Táo khuyết sẽ bán được 6 triệu chiếc iPad Pro 10.5 inch trong năm nay, đối tượng chủ yếu là ngành kinh doanh, thương mại.

Còn với Siri Speaker, thiết bị sẽ ra mắt cùng thông tin chi tiết về trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho nhà thông minh của hãng. Đề cập đến nguồn tin trước đó, KGI cho biết loa Siri có chất lượng cao cấp, giá bán cao hơn Amazon Echo với các nút điều khiển dạng cảm ứng,

Trong những năm gần đây, WWDC chỉ tập trung vào phần mềm, tất nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ: Apple công bố MacBook Pro Retina tại WWDC 2012 và Mac Pro tại WWDC 2013. Năm 2015, từng có tin đồn cho rằng hãng sẽ ra mắt Apple TV mới tại WWDC, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Xem thêm: