[iOS] Hướng dẫn tự khai bổ sung tiêm vaccine trên App PC-Covid

Gần đây, bản cập nhật ứng dụng phòng chống dịch quốc gia PC-Covid (bản 4.1.6) đã chính thức được phát hành trên nền tảng iOS. Trong bản cập nhật này, tính năng tự bổ sung mũi tiêm vaccine COVID-19 đã được bổ sung và sau đây là cách sử dụng.

1. KIỂM TRA CẬP NHẬT

Đầu tiên hết, thiết bị của bạn cần cập nhật PC-Covid lên bản 4.1.6. Để tiến hành kiểm tra và cập nhật, hãy vào App Store, tìm kiếm PC-Covid. Nếu ứng dụng hiển thị nút “cập nhật” thì hãy ấn vào đó, còn nếu hiện nút “mở” thì có nghĩa là quá trình cập nhật đã âm thầm chạy từ trước rồi.

2. HƯỚNG DẪN TỰ KHAI MŨI VACCINE COVID-19

Để thêm mũi tiêm vaccine COVID-19, bạn đọc hãy tiến hành các bước sau:

  • Mở ứng dụng PC-Covid, sau đó nhấn vào biểu tượng tiêm chủng.
  • Trước hết, hãy thử nhấn Kiểm tra thông tin mới nhất. Nếu mũi tiêm vẫn chưa hiển thị, tiến hành chuyển qua tab Tự khai tiêm vaccine.
  • Điền tất cả các thông tin được yêu cầu, kèm ảnh chụp giấy chứng nhận tiêm chủng, sau đó nhấn Lưu thông tin.

Lưu ý:

  • Hai hàng thông tin “lô vaccine” và “đơn vị tiêm chủng” không bắt buộc phải điền. Thế nhưng, nếu có thông tin thì bạn vẫn nên điền những thông tin mình có để quá trình xét duyệt diễn ra dễ dàng hơn (một số nơi tiêm không ghi số lô).
  • Trong thời gian xét duyệt bởi đội ngũ quản trị/kỹ thuật, mũi tiêm vẫn hiển thị trên ứng dụng nhưng có kèm chú thích “tự khai”.
  • Khai báo thông tin sai nhằm qua mặt lực lượng chức năng là vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hình sự. Tính năng này chỉ phục vụ cho mục đích bổ sung mũi tiêm bị thiếu.

3. BẢN DÀNH CHO ANDROID SẼ SỚM ĐƯỢC PHÁT HÀNH

Hiện tại, bản cập nhật này chỉ khả dụng trên nền tảng iOS và iPadOS, tức là chỉ thực hiện được trên iPhone và iPad. Theo nguồn tin nội bộ, bản tương ứng dành cho Android cũng sẽ sớm được phát hành trong vài ngày tới.

Tham khảo: TECHRUM