iOS 10: Các tính năng bắt nguồn từ cộng đồng Jailbreak (Phần 2)

Tiếp tục về các tính năng bắt nguồn từ cộng đồng Jailbreak trên iOS 10 trong phần 1, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một số các tính năng khác trên iOS 10 mà có thể đã lấy cảm hứng từ các tinh chỉnh của cộng đồng Jailbreak. Tuy chúng có thể có những khác biệt nho nhỏ nhưng tính chất hoàn toàn tương nhau.

tính năng bắt nguồn từ cộng đồng jailbreak

Hướng dẫn cập nhật iOS 10:

Đầu tiên bạn cần cập nhật iOS 10 trên các thiết bị iOS của mình để trải nghiệm phiên bản cập nhật mới này.

Bước 1: Từ Safari trên iPhone hay iPad nhấn vào link sau.
Bước 2: Cài đặt theo hướng dẫn (có yêu cầu khởi động lại máy).
Bước 3: Sau khi khởi động lại máy thì vào Settings -General-Software update sẽ thấy iOS 10 Beta.
Bước 4: Update OTA bình thường.

Các tính năng bắt nguồn từ cộng đồng Jailbreak

Những so sánh dưới đây chỉ lấy từ những điểm tương đồng trên iOS 10 và các tinh chỉnh Jailbreak từ Cydia. Vì vậy, bạn hãy giữ một trạng thái cởi mở và vui vẻ khi đọc nó.

1, QuickCenter

tính năng bắt nguồn từ cộng đồng jailbreak

QuickCenter tích hợp 3D Touch vào các phím tắt (toggle) trên Control Center. Với nó, bạn có thể sử dụng 3D Touch để bật/tắt hoặc kết nối nhanh đến một địa chỉ wifi, bluetooth ngay trên Control Center mà không cần phải vào ứng dụng Settings.

Những điều bạn có thể làm khi cài đặt QuickCenter

• Wi-Fi: kết nối với một wifi mới có sẵn
• Bluetooth: kết nối với các thiết bị bluetooth khác
• Do Not Disturb: chọn nhanh ‘Always’ hoặc ‘Only on Lock screen‘
• Camera: đưa ra một công cụ chụp ảnh đầy đủ tính năng
• Đèn pin: kích hoạt đèn pin hay đèn nhấp nháy ánh sáng
• Báo thức: tắt hoặc bật báo thức

Các tính năng của tinh chỉnh này đã được Apple đưa lên bản cập nhật phần mềm iOS 10, giờ đây bạn có thể sử dụng 3D Touch cho các phím tắt trên Trung tâm điều khiển.

2, Roundification

tính năng bắt nguồn từ cộng đồng jailbreak

Roundification là một tinh chỉnh cho phép bạn bo tròn trung tâm thông báo, trung tâm điều khiển, biểu ngữ thông báo và nhiều khu vực khác trên hệ điều hành iOS. Thiết kế bo tròn trên Roundification có vẻ đã được Apple sử dụng để đưa lên phiên bản cập nhật iOS 10.

3, 3D Touch to Clear Notifications

tính năng bắt nguồn từ cộng đồng jailbreak

Tinh chỉnh nhỏ này cho phép người dùng có thể dễ dàng xóa toàn bộ các thông báo trên trung tâm thông báo qua tính năng 3D Touch. Bạn chỉ cần nhấn mạnh vào trung tâm thông báo để hiện lên một cảnh báo cho phép bạn có thể dễ dàng xóa mọi thông báo. Tuy nhiên ‘3D Touch to Clear Notifications’ không thể xóa được các thông báo trên màn hình khóa.

4, Columba

tính năng bắt nguồn từ cộng đồng jailbreak
Hình ảnh của Columba trên iOS 9 bên trái, và giao diện trái lời tin nhắn nhanh trên iOS 10 bên phải

Columba là trải nghiệm nhắn tin hoàn toàn mới cho thiết bị iOS. Nó giúp bạn có thể trả lời nhanh các tin nhắn, giảm bớt thời gian soạn tin nhắn, chuyển tiếp tin nhắn, gửi tin theo một mẫu đã soạn trước,… Ngoài ra, Columba còn thêm vào một số phím tắt cho phép bạn có thể soạn tin nhắn mới từ bất cứ đâu. Như chúng ta đã biết, Apple đã đưa tính năng trả lời nhanh các tin nhắn lên iOS 10, đây là một nâng cấp được đánh giá cao mà Apple đã học hỏi được từ cộng đồng Jailbreak.

Tinh chỉnh này miễn phí tại nguồn Cydia.vn

5, Cream

tính năng bắt nguồn từ cộng đồng jailbreak

Cream là một tinh chỉnh nhỏ mang lại cho bạn một giao diện mới đầy màu sắc cho các phím tắt trên trung tâm điều khiển của bạn. Thay vì một màu xám nhàm chán như trước kia, giờ đây trên iOS 10 Apple cũng đã thêm vào một số màu sắc cho các phím tắt trên trung tâm điều khiển tương tự như tinh chỉnh Cream và một phần cũng giống với Apple Watch.

6, AppHide

tính năng bắt nguồn từ cộng đồng jailbreak

 

Một nâng cấp được đánh giá cao trên iOS 10 đó là đã có thể xóa đi các ứng dụng mặc định của Apple (thực ra Apple chỉ cho phép xóa dữ liệu và ẩn ứng dụng đó khỏi hệ thống người dùng). Đây là một trong những tính năng bắt nguồn từ cộng đồng Jailbreak được đánh giá cao.

 

Các bạn có thể tham khảo thêm các tính năng bắt nguồn từ cộng đồng Jailbreak phần 1