Apple: iOS 10.2.1 đã âm thầm khắc phục lỗi sập nguồn trên iPhone 6/6s dính lỗi

Như các bạn đã biết, rất nhiều thiết bị thuộc hai phiên bản iPhone 6 và iPhone 6s của Apple đã bị dính lỗi sập nguồn khi dung lượng pin vẫn còn 30% hoặc thậm chí là 50%, buộc người dùng phải cắm sạc mới có thể khởi động lại thiết bị. Ngoài chương trình thay thế pin mới miễn phí cho các model bị ảnh hưởng như đã công bố thì Apple cũng đã rất nỗ lực để khắc phục lỗi này thông qua các bản cập nhật phần mềm.

maxresdefault-1487903923057

Apple: iOS 10.2.1 đã âm thầm khắc phục lỗi sập nguồn trên iPhone 6/6s dính lỗi

Nhưng hôm nay mọi chuyện đã khác. Apple đã cho biết trong một bản báo cáo rằng họ đã sửa lỗi trên ở bản iOS 10.2.1 mới nhất ra mắt vào ngày 23/1 vừa qua. Sau đây là nguyên văn từ đại diện Apple:

Với iOS 10.2.1, Apple đã cải tiến để làm giảm việc tắt máy bất ngờ mà một lượng nhỏ người dùng mắc phải trên iPhone. Hiện đang có hơn 50% thiết bị đã được nâng cấp lên iOS 10.2.1, đồng thời chúng tôi đã nhận phản hồi của những người dùng sau khi họ nâng cấp hệ điều hành. Hiện tình trạng tắt máy đột ngột trên iPhone đã giảm hơn 80% trên iPhone 6s và hơn 70% trên iPhone 6.

Ngoài ra, chúng tôi cũng bổ sung tính năng cho điện thoại khởi động lại mà không cần phải kết nối với nguồn điện nếu người dùng vẫn còn gặp lỗi tắt máy. Cần lưu ý rằng những trường hợp tắt máy bất ngờ không ảnh hưởng đến vấn đề an toàn của máy, nhưng chúng tôi hiểu nó rất bất tiện và luôn muốn khắc phục càng nhanh càng tốt. Nếu khách hàng có bất kỳ vấn đề với thiết bị, họ có thể liên hệ trực tiếp với AppleCare“.

ouakxtz

Như vậy, nếu bạn bị lỗi sập nguồn trên iPhone 6/6s, hãy nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất càng sớm càng tốt. Có thể kiểm tra cập nhật ở Settings > General > Software Update (Cài đặt > Chung > Cập Nhật Phần Mềm).

Theo: Business Insider

Xem thêm: