Hướng dẫn xem trực tiếp sự kiện WWDC 2017 trên Mac, iOS, Windows, Android, Apple TV

Khoảng 1 tuần rưỡi nữa thôi sự kiện dành cho lập trình viên của Apple sẽ diễn ra, và mặc dù gọi như vậy nhưng WWDC cũng là nơi Apple giới thiệu những sản phẩm mới của mình. iOS 11 gần như chắc chắn sẽ xuất hiện tại đây hứa hẹn cải thiện trải nghiệm của người dùng đang sử dụng iPhone, iPad, và có lẽ chúng ta cũng được trải nghiệm bản iOS này chỉ một thời gian rất ngắn sau khi sự kiện kết thúc. Sau đây sẽ là hướng dẫn xem trực tiếp sự kiện WWDC 2017 trên Mac, iOS, Windows, Android, Apple TV.

wwdc16keynote_timcookwithstudentdevelopers-100666647-orig

Hướng dẫn xem trực tiếp sự kiện WWDC 2017 trên Mac, iOS, Windows, Android, Apple TV

Như đã trở thành tiêu chuẩn cho các sự kiện của Apple, việc chính thức phát trực tuyến sự kiện sẽ chỉ hỗ trợ thông qua thiết bị iOS cũng như máy Mac trên trình duyệt Safari và tất nhiên là Apple TV. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn có thể theo dõi trực tiếp sự kiện này vào ngày 5/6 tới trên bất kì thiết bị nào.

1, Apple TV

Hướng dẫn này áp dụng cho Apple TV thế hệ thứ 2 và thứ 3. Đối với thế hệ thứ 4, bạn chỉ cần tải về ứng dụng Apple Events.

Bước 1: Đảm bảo Apple TV của bạn đã được cập nhật phiên bản TvOS mới nhất. Nếu không, hãy truy cập theo Settings> General> Software Updates  và chọn Update Software .

Bước 2: Sau khi Apple TV của bạn được cập nhật, bạn chỉ cần đợi một vài phút trên màn hình chính cho ứng dụng Apple Events với biểu tượng WWDC tự động cài đặt.

2, iOS, macOS

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS hoặc máy Mac, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập theo đường dẫn apple.com/live và phát trực tuyến ngay trong Safari. Tất nhiên, điều này sẽ không hoạt động với trình duyệt Chrome.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ cần một máy Mac chạy Safari 6.0.5 trở lên trên OS X 10.8.5 trở lên; Và trên iPhone, iPad hoặc iPod touch là iOS 6.0 trở lên.

3, Windows

Trên Windows 10, Microsoft sẽ chính thức cho phép người dùng Windows theo dõi sự kiện quan trọng này bằng cách sử dụng trình duyệt Edge của Microsoft qua apple.com/live . Nếu bạn không sử dụng Windows 10, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải xuống VLC for Windows từ videolan.org .

Bước 2: Khởi chạy VLC khi đã tải xuống và điều hướng đến Media > Open Network Stream  và chuyển sang tab Network .

Bước 3: Dán liên kết này và nhấn nút Play để bắt đầu luồng trực tuyến: [ Liên kết sẽ được thêm vào ngày diễn ra sự kiện ].

vlcwwdc

Android

Bước 1: Tải xuống VLC cho Android từ Google Play.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng, mở hamburger menu và chọn  Stream .

Bước 3: Dán liên kết này để bắt đầu phát trực tuyến WWDC: [ Liên kết sẽ được thêm vào ngày của sự kiện ].

vlc-wwdc-android

Chúc các bạn thành công!

Theo: redmondpie

Xem thêm: