Hướng dẫn tự sideload app bằng AltStore + AltServer Patcher để cài đặt IPA trên các thiết bị iOS/iPadOS

Chắc hẳn rằng nhiều bạn đang đau đầu với vấn đề cái unc0ver hoặc các app dùng để jailbreak khác. Nếu bạn đang dùng macOS thì khá là đơn giản, còn Windows thì sao?

 

Về cơ bản, AltStore là một công cụ hỗ trợ cài đặt (sideload) ứng dụng iOS bằng file IPA tương tự như Cydia Impactor

 

Hỗ trợ lên tới 10 ứng dụng trên một thiết bị khi cài bằng file IPA; Không lo bị thu hồi chứng chỉ nhờ khả năng ký lại chứng chỉ của ứng dụng ngay trên điện thoại (bao gồm cả AltStore app); Tự gia hạn chứng chỉ của ứng dụng qua WiFi nếu iPhone/iPad được kết nối với máy tính chạy AltServer.”

 

 

Tải về và cài đặt Altstore

Bạn có thể tải về công cụ này thông qua: Trang Chủ AltStore

 

Lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành của bạn (Windows hay MacOS). Đối với hệ điều hành Windows thì bạn cần sử dụng Windows 10 và Altstore hiện mới chỉ cung cấp phiên bản beta tại thời điểm viết bài. Ở đây Windows 7 và Windows 8 cũng chạy được

Cách thiết lập và sử dụng Altstore

Đối với Windows bạn hãy tải về iTunes qua địa chỉ sau: iTunes

Đối với MacOS thì iTunes đã được cài mặc định, bạn chỉ cần vào Mac Appstore để cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.

. Ngoài ra bạn còn cần tải về iCloud khi sử dụng Windows: iCloud cho Windows

 

Sau khi tải về hãy nhấp vào tệp tin vừa tải để mở Altstore.

 

Cài đặt Alstore App lên thiết bị iOS/iPadOS

Altstore sẽ cài vào thiết bị iOS/iPadOS của bạn một ứng dụng cùng tên để sau này bạn có thể cài trực tiếp IPA trên điện thoại.

Cắm cáp kết nối máy tính với thiết bị di dộng, nhìn vào icon Altstore trên thanh Taskbar trên máy tính và di chuột vào dòng chữ “Install Altstore”

Tại đây nếu máy tính nhận ra thiết bị của bạn thì nó sẽ hiện lên tên thiết bị (ở trường hợp ví dụ là này iPhone)

Nhập vào tài khoản ID Apple của bạn ở cửa sổ hiện lên

Nếu có thông báo “AltStore already installed on another device…”, bạn nhấn OK xác nhận và bắt đầu quá trình cài đặt AltStore trên iPhone/iPad.

Dòng thông báo trên có nghĩa là nếu bạn đã nhập AppleID bạn vừa dùng để cài Alstore ở một iPhone/iPads khác thì nó sẽ vô hiệu hoá Altstore ở thiết bị cũ đó.

Sau khi quá trình cài đặt AltStore trên iPhone/iPad hoàn tất, bạn cần Tin cậy ứng dụng trong mục Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị & cấu hình như các ứng dụng bình thường.

Cài đặt IPA trên điện thoại qua Altstore

Mở AltStore > chuyển sang tab Settings > đăng nhập tài khoản ID Apple đã sử dụng trước đó khi cài đặt công cụ từ máy tính.

Mở trình duyệt Safari (vẫn giữ kết nối của iPhone/iPad với PC) > Truy cập vào trang web có thể tải file IPA (ví dụ như trang: Tải Về unc0ver > Tải về ứng dụng muốn dùng.

Sau khi tải về file IPA của ứng dụng, bạn mở AltStore > chuyển sang tab My Apps > nhấn vào dấu + ở góc trên bên trái màn hình > chọn tệp IPA đã tải về trước đó để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng.

Bạn có thể dùng ngay ứng dụng sau khi hoàn tất quá trình cài đặt trong AltStore, mà không cần thực hiện lại thao tác tin cậy nhà phát triển trong Cài đặt hệ thống.

Một số hình ảnh lấy từ Techrum.vn, theo TTJB