Hướng dẫn giả lập PSP trên iPhone, iPad mà không cần Jailbreak

Nếu bạn ưa thích các tựa game trên Sony Playstation Portable (PSP), và đang sở hữu một chiếc iPhone. Bạn có thể biến chiếc iPhone của mình thành máy chơi game PSP thực thụ bằng cách sử dụng ứng dụng PPSSPP. Đây là một phần mềm giả lập PSP trên iPhone, iPad khá mạnh mẽ.

gqh1l

PPSSPP là một trình giả lập chuyên dùng để chơi các tựa game của máy PSP (loại máy chơi game cosole cầm tay của sony) trên Smartphone và PC. Các trò chơi dành cho máy PSP thường có định dạng file .ISO hoặc .CSO. (lưu ý: ISO trên PSP khác với ISO trên hệ máy PS bởi cấu trúc lập trình và cách hoạt động hoàn toàn khác nhau). Ở bài viết này, Cydia.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách giả lập PSP trên iPhone, iPad mà không cần Jailbreak.

gqrmk

 

Hướng dẫn giả lập PSP trên iPhone, iPad mà không cần Jailbreak

Hiện tại PPSSPP hỗ trợ tất cả các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch chạy nền iOS 10.0.x – iOS 10.2, với khá nhiều cải thiện về đồ họa và tốc độ xử lý. Các nhà phát triển cũng tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các cài đặt PPSSPP.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải về trình giả lập PPSSPP cho thiết bị iOS tại đây.

Bước 2: Tiếp theo bạn cần cài đặt ứng dụng vừa tải về thông qua công cụ Cydia Impactor. Các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 3: Bây giờ, để PPSSPP thực sự hoạt động được, bạn sẽ cần các bản ROM của game. Ở đây mình sẽ giới thiệu một số Website để lấy file .ISO, ngoài ra các bạn có thể tìm thêm trên Google nhé.

gqlkz

Sau đó, kết nối thiết bị iOS với máy tính > mở iTunes. Trên giao diện chính, bạn chọn thiết bị.

gqfqr

Tiếp tục chọn mục Ứng dụng > kéo xuống dưới và bấm vào PPSSPP. Tại đây, để sao chép file ISO của bản ROM vào trình giả lập, bạn chọn nút Thêm Tệp.

gqdbd

Bây giờ, iTunes sẽ tự động xử lý phần còn lại và chuyển tập tin đến thư mục nội bộ của ứng dụng PPSSPP.

gqkgg

Bước 4: Mở trình giả lập PPSSPP trên thiết bị iOS > chạm vào Games tab từ giao diện chính của ứng dụng và bắt đầu tận hưởng thành quả của bạn!

gqxyx

Chúc các bạn thành công!

Theo: Redmondpie

Xem thêm: